Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Áo và Đan Mạch công bố kế hoạch hợp tác vaccine với Israel
05/03/2021 15:00
(HanoiTV) - Các nhà lãnh đạo của Israel, Áo và Đan Mạch đã công bố kế hoạch khởi động một quỹ nghiên cứu và phát triển chung nhằm hướng tới việc sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trong tương lai. Hai nước châu Âu chuyển sang hợp tác với Israel sau khi không hài lòng về tốc độ phân phối vaccine ở Liên minh châu Âu.
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. 

Tại một cuộc họp báo chung ở Jerusalem, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết bà thấy rất vui mừng khi thấy được khả năng triển khai vaccine Covid-19 của Israel. Bà nói thêm rằng cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, bà “có chung tầm nhìn về việc tiếp cận vaccine kịp thời”, đồng thời nói thêm, “chúng tôi không thể để chính mình mất cảnh giác một lần nữa.”

Thủ tướng Áo Kurz cũng bày tỏ mong muốn đưa ra chính sách y tế công cộng với tầm hoạt động vượt ra ngoài Liên minh châu Âu. “Chúng tôi cần hợp tác về vắc-xin trong Liên minh Châu Âu… nhưng chúng tôi cũng cần hợp tác trên toàn thế giới,” ông nói.

Thủ tướng Netanyahu cho biết chi tiết về quỹ Nghiên cứu và Phát triển vẫn đang được nghiên cứu, đồng thời cho biết thêm rằng điều này là cần thiết để bảo vệ mọi người khỏi sự hồi sinh của virus trong tương lai hoặc sự xuất hiện của các biến thể khác.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19