Áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp

Năm 2022, sản xuất nông nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, nhất là giá cả vật tư tăng cao. Tuy nhiên vượt lên những khó khăn đó, nông nghiệp Thủ đô đạt kết quả đáng ghi nhận, giá trị sản xuất tăng 2,6% so với năm trước, nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật được đưa vào sản xuất, trong đó nổi bật là áp dụng công nghệ 4.0, giúp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế.

hinh anh tac gia

Mạnh Tuấn

manhtuan.ta@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch COVID-19, phiên chợ Viềng năm nay dự kiến sẽ thu hút lượng lớn du khách. Công tác giải tỏa hành lang giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại phiên chợ Viềng đã được triển khai.

Theo số liệu thống kê mới đây của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã chi gần 9 tỷ USD để nhập khẩu xấp xỉ 8,9 triệu tấn xăng dầu trong năm 2022 vừa qua, tăng gần 28% về lượng so với năm 2021.

Sau giai đoạn nghỉ Tết Quý Mão, từ ngày 27/1, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thủ đô bắt đầu hoạt động trở lại, có thể cung ứng thêm thời gian làm việc vào các ngày nghỉ để đảm bảo chất lượng, năng suất.

Các sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài tiếp tục căng mình đón lượng khách kỷ lục trong ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng). Dự báo lượng khách tiếp tục tăng cao và kéo dài hết ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng)

Năm 2022, ngành Tài chính đã chủ động điều hành chính sách tài khóa linh hoạt để đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tăng trưởng chung cho nền kinh tế. Trước những khó khăn, thách thức được dự báo trong năm 2023, theo các chuyên gia kinh tế đánh giá, chính sách tài chính linh hoạt cần được tiếp tục duy trì để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân, tiếp tục là điểm tựa của nền kinh tế.