Áp thuế cao hơn với người lướt sóng nhà, đất

Bộ Tư pháp vừa có tờ trình dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 để trình Chính phủ. Trong đó, về thuế thu nhập cá nhân, một nội dung mới được cơ quan này đề cập là nghiên cứu để bổ sung quy định đối với thu nhập của cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Trong bức tranh bất động sản 2022 với “gam màu trầm” là chủ đạo, thì vẫn có điểm sáng hiếm hoi đến từ phân khúc bất động sản công nghiệp. Bởi vì ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp điện tử chọn Việt Nam là điểm đến. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với thị trường bất động sản công nghiệp Hà Nội.

Từ ngày hôm qua 3/1, Cổng thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức đón nhận ý kiến của người dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong số các nội dung được đưa ra lấy ý kiến, vấn đề giá đất nhận được nhiều ý kiến, góp ý.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được đưa ra lấy ý kiến nhân dân bắt đầu từ ngày 3/1 và kết thúc vào ngày 15/3. Hình thức lấy ý kiến là bằng văn bản, tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm và thông qua Cổng thông tin điện tử của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng nhiều hình thức khác.

Năm 2022 thị trường bất động sản đã trải qua cơn sốt nóng lạnh. Tuy nhiên, với những động thái gần đây của Chính phủ, cùng với đó, Luật Đất đai sửa đổi đang được trình Quốc hội thông qua, thị trường được nhận định sẽ sớm khởi sắc trong năm 2023.

Đi tìm điểm sáng cho thị trường bất động sản năm 2023, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường sẽ đón nhiều quy định mới, nhằm tháo gỡ các chồng chéo trong thủ tục đầu tư xây dựng, làm lành mạnh hóa thị trường, đồng thời cũng khuyến cáo các nhà đầu tư cần có chọn lựa đầu tư đúng đắn, hợp lý.