Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Apple sẽ loại bỏ tên gọi "MacBook Air" vào năm sau?
23/10/2021 18:11
(HanoiTV) - Dù Apple vừa ra mắt dòng MacBook Pro mới gần đây, nhưng các tin đồn về quá trình phát triển chiếc MacBook Air cấp thấp tiếp theo cũng đã lộ diện.

Dự kiến, thế hệ MacBook Air mới này sẽ được trang bị cổng sạc MagSafe tương tự như trên bộ đôi MacBook Pro mà Apple vừa ra mắt cũng như trình làng chipset “cây nhà lá vườn”. Nhưng thú vị hơn, nhiều khả năng, nó sẽ không còn được gọi là MacBook Air.

Theo tài khoản Twitter Dylandkt, chiếc MacBook Air tiếp theo sẽ không còn cái tên “Air”, đồng thời sẽ có thiết kế tương tự bộ đôi MacBook Pro mới, nhưng mỏng hơn, nhẹ hơn và không có quạt tản nhiệt.

Không giống như MacBook Pro, MacBook Air mới nhiều khả năng sẽ không được trang bị màn hình Pro Motion 120Hz, khe cắm thẻ nhớ SD cũng như cổng HDMI. Nó sẽ tích hợp cổng sạc MagSafe, webcam 1080p cùng nhiều cổng USB-C. Dù thiếu ProMotion là một điều đáng thất vọng, nhưng ít nhất nó vẫn có thể được trang bị màn hình mini-LED.

Một trong những tin tức thú vị liên quan đến chiếc MacBook mới này nữa đó chính là việc Apple sử dụng bộ xử lý M2 mới. Đây không phải là một điều quá ngạc nhiên khi xét đến việc MacBook Air hiện tại là một trong những thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị chip M1. Dựa trên những bước nhảy vọt về hiệu năng mà Apple đã thực hiện trong các con chip A-series của mình, M2 có thể sẽ là một sự cải thiện nhẹ nhàng so với M1 Pro, M1 Max hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ hiệu năng M2 sẽ khác biệt như thế nào so với M1 hay M1 Pro và M1 Max có trong MacBook Pro 14 inch cũng như 16 inch mới. Tuy nhiên, dựa trên việc MacBook Air vẫn không có quạt, tổng điện năng tiêu thụ của toàn bộ hệ thống có thể vẫn sẽ giữ nguyên nhưng hiệu năng lại được tăng lên.

Dylandkt cũng xác nhận rằng chiếc MacBook này sẽ có giá cao hơn một chút, đồng thời mất đi thiết kế thon gọn mang tính thương hiệu của dòng “Air”. Điều thú vị là Apple cũng có thể chọn loại bỏ hoàn toàn cái tên “Air” và chỉ đặt giản đặt nó là MacBook. Cách đặt tên này gợi cho chúng ta nhớ đến chiếc MacBook 12 inch 2015 nổi tiếng vốn chỉ có 1 USB-C.

Theo Digital Trends

Từ khóa: