Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

ASEAN thống nhất đẩy mạnh hiện đại hóa nền công vụ
05/08/2022 14:14
(HanoiTV) - Hội nghị những Người đứng đầu nền công vụ ASEAN (HEAD) với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng” đã khai mạc trọng thể sáng 5/8, tại Thủ đô Hà Nội.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đỗ Trung

Hội nghị là một trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM), do Bộ Nội vụ Việt Nam chủ trì với vai trò Chủ tịch luân phiên.

Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước thành viên ASEAN, Phó Tổng thư ký ASEAN, cùng gần 100 đại biểu trong nước, quốc tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận các thông tin cập nhật và trao đổi quan điểm về cách thức mở rộng hợp tác của ACCSM với các cơ quan chuyên ngành khác của ASEAN và các cơ quan bên ngoài thông qua việc sử dụng khuôn khổ như một hướng dẫn.

Trong chương trình nghị sự, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch ACCSM 21 đã tuyên bố chính thức chuyển giao vai trò Chủ tịch ACCSM lần thứ 22 cho Brunei Darussalam.

Phát biểu bế mạc, Bộ trưởng Nội vụ Việt Nam cho biết, sau hơn hai năm, các vị Bộ trưởng, nhà lãnh đạo và đại biểu của nền công vụ 10 nước ASEAN đã họp mặt đầy đủ tại ACCSM 21, thể hiện sự tin cậy và quyết tâm hợp tác trong lĩnh vực công vụ vì một nền công vụ hiện đại, vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng, phục vụ người dân, lấy người dân làm trung tâm và có trách nhiệm xã hội.

Hội nghị đã thống nhất tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch làm việc ACCSM 2021-2025; xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2025; các phương thức tiến tới mở rộng hợp tác của ACCSM với các cơ quan, ban, ngành khác của ASEAN; việc thực hiện các Khuôn khổ, Kế hoạch hành động, Chiến lược ASEAN về thúc đẩy một Cộng đồng ASEAN thích ứng với hiểu biết sâu rộng hơn, khoan dung hơn... nhằm xây dựng nền công vụ công khai, minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại gắn với việc nâng cao đạo đức công vụ, số hóa dịch vụ công, thúc đẩy chính phủ số, xã hội số...

Chủ tịch ACCSM 21 tin rằng, các kết quả đạt được của Hội nghị sẽ được Brunei trong vai trò Chủ tịch kế nhiệm - Chủ tịch Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 22 tiếp tục thúc đẩy, phát triển, với mục tiêu đưa nền công vụ ASEAN tiến lên phía trước, hướng tới một Cộng đồng ASEAN với tầm nhìn liên kết sâu rộng, chủ động thích ứng, phục hồi toàn diện và phát triển bền vững./.

PV/HANOITV

Tổng hợp

Từ khóa: ACCSM 21Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà