Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Asian Cup nữ 2022: Thêm cơ hội vào tứ kết cho tuyển Việt Nam
23/01/2022 09:55
(HanoiTV) - Dù để thua Hàn Quốc 0-3 và khả năng thua cả Nhật Bản nhưng cơ hội giành vé vào tứ kết vẫn sáng cửa với tuyển nữ Việt Nam trong hành trình chinh phục Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm 1 ngày nghỉ nữa để tiếp tục lấy lại sức lực, chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu với Nhật Bản diễn ra lúc 21 giờ ngày 24.1.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Việt Nam tiếp tục ra sân tập, chuẩn bị đấu pháp cho trận đấu với Nhật Bản với 17 cầu thủ hiện có. Ba trường hợp cầu thủ dương tính vẫn tiếp tục cách ly tại phòng, đợi thông báo và hướng dẫn tiếp theo từ ban tổ chức.

Mặc dù rất khó để tuyển nữ Việt Nam làm nên bất ngờ trước đội bóng hiện xếp hạng 13 thế giới, hạng 2 châu Á nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp với tấm vé dành cho 2 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhắm đến mục tiêu vào tứ kết dành cho đội hạng ba. Ảnh: Vff.

Sau lượt trận đầu, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 3 bảng C với 0 điểm (hiệu số -3). Ở bảng này, Việt Nam cùng Myanmar (0 điểm, hiệu số -5) sẽ “tử chiến” tranh hạng 3 ở lượt trận cuối diễn ra ngày 27.1.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung tập trung cho trận đấu quan trọng với Myanmar. Đó cũng là mục tiêu ngay từ ban đầu nên ở lượt trận mở màn, tuyển nữ Việt Nam đã cắt cử cán bộ đi “xem giò” đối thủ Myanmar đấu với Nhật Bản. Thêm thuận lợi với tuyển nữ Việt Nam là lượt trận cuối thi đấu sau bảng A 1 ngày nên biết được kết quả của bảng đấu quan trọng này để tính toán tiếp.

Đáng chú ý, trong nhóm thành viên đang mắc kẹt tại Tây Ban Nha tiếp tục có thêm 2 cầu thủ, hai cán bộ có kết quả âm tính, sẽ đáp chuyến bay sang Ấn Độ trong ngày hôm nay và dự kiến có mặt tại Pune trong chiều nay (23/1). Nếu hai cầu thủ tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi nhập cảnh vào Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung sẽ được bổ sung thêm lực lượng cho trận đấu tiếp theo. Như vậy, chỉ còn 1 cầu thủ, một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang mắc kẹt tại Tây Ban Nha, sẽ đợi kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo trước khi tiếp tục bay sang Ấn Độ cùng toàn đội.

TH (vff.org.vn/thanhnien.vn)

Từ khóa: