Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Australia lo ngại gia tăng số trẻ mắc hội chứng viêm đa hệ do hậu Covid-19
23/05/2022 15:10
(HanoiTV) - Các nhà chức trách y tế Australia vừa đưa ra lời cảnh báo các bậc phụ huynh sau khi ghi nhận thêm 9 ca mắc hội chứng viêm đa hệ (PIMS-TS) ở trẻ do liên quan tới bệnh Covid-19.
Giám đốc Y tế Công cộng bang Nam Australia, Nicola Spurrier, cho rằng tiêm chủng có thể ngăn ngừa hội chứng PIMS-TS.

Theo cơ quan Y tế Austalia, hội chứng viêm đa hệ (PIMS-TS) là một loại biến chứng tuy hiếm gặp nhưng nguy hiểm, có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng ở trẻ em sau khi mắc Covid-19.

Theo Giám đốc Y tế Công cộng bang Nam Australia, Nicola Spurrier, cho biết 9 trẻ ở bang này đã mắc hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (PIMS-TS) kể từ khi bắt đầu đại dịch, trong số 96 trẻ mắc trên toàn quốc.

Hội chứng này gây viêm các bộ phận cơ thể khác nhau, như tim, thận, phổi, não… hoặc các cơ quan tiêu hóa. PIMS-TS có thể tiến triển thành bệnh nghiêm trọng, khiến người bệnh phải nhập viện, thường xảy ra ở trẻ em từ hai đến sáu tuần sau khi nhiễm COVID-19.

Các triệu chứng của căn bệnh là sốt, đau bụng và phát ban, đồng thời có thể giống với các triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính. Theo bà Nicola Spurrier, hội chứng PIMS-TS có thể được ngăn ngừa nhờ tiêm chủng.

Ngọc Huyền

The abc.net.au

Từ khóa: hội chứng viêm đa hệ (PIMS-TS)