Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Australia: Số ca mắc Covid-19 mới tăng đột biến, các bệnh viện ở Sydney dựng lều khẩn cấp
26/08/2021 10:20
(HanoiTV) - Hai bệnh viện lớn ở phía Tây Sydney, tâm chấn của đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Australia, đã dựng lều khẩn cấp ngoài trời vào thứ Năm (26/8) để giúp đối phó với sự gia tăng số ca bệnh khi thành phố phải vật lộn với đợt bùng phát tồi tệ nhất của đại dịch.
Sydney, Australia, đang chứng kiến số ca mắc Covid-19 mới tăng cao kỷ lục.

Sydney, thành phố lớn nhất của Australia, đang phải vật lộn để dập tắt sự bùng phát dịch do biến thể Delta gây ra, với mức độ lây nhiễm hàng ngày đạt mức kỷ lục ngay cả sau hai tháng phong tỏa.

Tổng cộng 919 ca mắc mới đã được ghi nhận vào thứ Tư, 25/8, mức tăng hàng ngày lớn nhất, với gần 9.000 trường hợp được bổ sung trong hai tuần qua.

Các bệnh viện Westmead và Blacktown đã phải vật lộn với sự gia tăng số ca bệnh COVID-19, buộc các quan chức phải chuyển hướng xe cấp cứu đến các bệnh viện khác, Hiệp hội Y tế Australia (APA) cho biết.

Trong một đoạn video được đăng trên Twitter vào tối thứ Tư, APA cho biết các nhân viên y tế được lựa chọn chờ trong xe của họ với những bệnh nhân dương tính với COVID hoặc "chờ ngoài trời mưa lạnh" do lượng bệnh nhân quá đông.

Bên cạnh Sydney, thành phố lớn thứ hai của đất nước, Melbourne và thủ đô Canberra, cũng đang trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt, khiến hơn một nửa trong số 25 triệu dân số của đất nước phải tuân theo các lệnh nghiêm ngặt về việc ở nhà.

Số ca mắc Covid-19 mới ở Victoria, quê hương của Melbourne, đã tăng lên 80 vào thứ Năm, tăng từ 45 ca vào một ngày trước đó.

Chính phủ liên bang đang thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại của đất nước khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70% - 80%, nhưng một số bang đã ám chỉ rằng họ có thể trì hoãn do sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh ở Sydney.

Khoảng 32% những người trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ trong khi chỉ hơn 54% đã tiêm ít nhất một liều.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2bệnh dịch ở Australia