Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bà Michiko yêu cầu nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' xin lỗi
16/09/2022 08:31
(HanoiTV) - Đại diện pháp lý của giáo sư Michiko cho biết nhà sản xuất "Em và Trịnh" khai thác nhân vật trong phim mà không có sự đồng ý từ bà.

Đại diện của giáo sư Michiko Yoshii là luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng cho biết đã gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất phim Em và Trịnh công khai xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh của thân chủ chị khi chưa xin phép. Được biết, văn bản này đã được luật sư Diễm Phượng gửi đi hôm 13/9.

Chuyện tình giữa giáo sư Michiko và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một trong những tuyến truyện chính trong phim Em và Trịnh. GALAXY

Phía giáo sư Nhật Bản yêu cầu Galaxy Play - đơn vị sản xuất phim Em và Trịnh phải thực hiện việc xin lỗi trong thời hạn 7 ngày. Văn bản ghi rõ: "Việc tiết lộ bí mật đời tư khi chưa nhận được sự đồng ý của giáo sư Michiko Yoshii đã xâm phạm đến quyền dân sự của bà". Bên cạnh đó, giáo sư Michoko Yoshii yêu cầu nội dung xin lỗi phải xuất hiện ở phần giới thiệu phim Em và Trịnh mỗi khi tác phẩm được chiếu trước công chúng.

Đồng thời, nhà sản xuất phải cam kết không lặp lại sai phạm. Sau thời hạn trên, nếu yêu cầu chưa được đáp ứng, luật sư của Michiko Yoshii sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng và nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

"Trong phim không đưa lại hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Michiko lúc trẻ nhưng câu chuyện, nội dung xuất hiện trong phim thì nói về 2 người mất rồi. Phim đã sử dụng tư liệu về đời sống riêng tư của họ, chứng cứ quan trọng nhất chính là đề tài luận văn của Michiko, trùng khớp hoàn toàn với đề tài xuất hiện trong phim", luật sư Diễm Phượng nói.

Giáo sư Michiko chỉ muốn nhận lời xin lỗi công khai từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, tính đến chiều 15/9, giáo sư vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía nhà sản xuất phim.

Nữ diễn viên Akari Nakatani (trên) là người thủ vai Michiko trong Em và Trịnh và bà Michiko Yoshii ngoài đời thực (dưới). CHỤP MÀN HÌNH

"Giáo sư Michiko từng có mối quan hệ cá nhân với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà có chia sẻ những tấm hình chụp chung với nhạc sĩ. Bà cũng từng làm luận văn về đề tài liên quan đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tất cả chi tiết trong phim nói về nhân vật Michiko trong phim đều trùng hợp với giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời", đại diện của giáo sư cho hay.

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng nói việc bộ phim đưa những chi tiết về đời tư của nhân vật Michiko ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của giáo sư.

Trước đó, danh ca Khánh Ly bức xúc trước một số chi tiết trong phim Em và Trịnh không đúng sự thật. Danh ca cho hay bà không hài lòng với cảnh Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn hay ôm vai nhạc sĩ tình tứ trong phim. Khánh Ly cho biết đoàn phim đã liên lạc, cho xem kịch bản nhưng bà không đồng ý một số phân cảnh. Dù vậy, các cảnh bà phản đối vẫn được giữ khi phim phát hành.

Ca sĩ Thanh Thúy cũng phủ nhận việc bà mặc sườn xám và cùng Trịnh Công Sơn đi về trong ngõ tối.

Trước những phản hồi từ danh ca Khánh Ly, Thanh Thúy, ông Lương Công Hiếu - đại diện nhà sản xuất của tác phẩm - đã lên tiếng xin lỗi và nhấn mạnh ê-kíp không có ý định bôi xấu nhân vật nào. Nhà sản xuất xin lỗi vì bộ phim làm phiền lòng danh ca Khánh Ly.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: em và trịnhTrịnh Công Sơn