Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Bà nội quốc dân” Lê Thiện tái xuất màn ảnh phim Tết
05/01/2022 18:01
(HanoiTV) - "Đường về nhà xa quá" chính thức ra mắt phần 2 với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Lê Thiện. Phim cũng chiếu vào dịp Tết năm nay.

NSƯT Lê Thiện nổi tiếng được gọi là bà nội quốc dân. Ngoài đời, dù ở cái tuổi 76 những bà vẫn miệt mài hăng say với nghệ thuật. 

Nhắc tới "Đường về nhà xa quá" phần 1, khán giả nhớ tới những tình huống oái oăm dở khóc dở cười xoay quanh màn đấu trí của mẹ chồng tinh quái Lê Thiện và nàng dâu lắm chiêu đáo để Thùy Anh.

Để thử lòng nàng dâu tương lai, NSƯT Lê Thiện đã hóa thân thành bà giúp việc lẩn thẩn, được nàng dâu trả công 120 ngàn/giờ. Dù bị mẹ chồng hành hạ đến xanh mặt nhưng nàng dâu Thùy Anh cũng “không phải dạng vừa” khi đưa ra những “tuyệt chiêu” đáng gờm vượt ải mẹ chồng.

Từng nút thắt một cứ xuất hiện và được đẩy lên cao trào, nhưng sau tất cả tình yêu, tình thân đã đưa đường dẫn lối tới một cái kết viên mãn, nhân văn.

Sau gần 2 năm ấp ủ và chuẩn bị, đạo diễn Nam Duy tiếp tục cho ra mắt phần 2 của "Đường về nhà xa quá"; đặt trong đó nhiều kỳ vọng sẽ mang tới món ăn tinh thần thú vị cho khán giả trong những ngày rộn ràng trước thềm năm mới. Bên cạnh việc truyền tải trọn vẹn cảm xúc từ hài đến bi, nhấn nhá tinh tế ý nghĩa về tình cảm vợ chồng, tình thân một nhà.

Ở phần 2, "Đường về nhà xa quá" viết tiếp chuyện tình của Cao Xuân Tài và Thùy Anh khi đã về chung một nhà, sống trong sự yêu thương của mẹ Lê Thiện.

Ngọt ngào chưa bao lâu, Xuân Tài trở về thành phố làm việc để lại vợ bụng mang dạ chửa cho mẹ chăm sóc. Từ đây, những biểu hiện thờ ơ đến lạ của Xuân Tài khiến Thùy Anh nghi ngờ về sự xuất hiện của “trà xanh”; cộng thêm lời thầy bói và hàng xóm càng khiến cô đứng ngồi không yên...

 

Từng phân đoạn, thước phim được sắp xếp một cách tinh tế, cộng với khả năng diễn xuất kinh nghiệm, tâm huyết của NSƯT Lê Thiện, Cao Xuân Tài, Thùy Anh, Hải Triều, Bảo Bảo,... đưa người xem trải nghiệm một cách trọn vẹn đủ mọi cung bậc cảm xúc hài hước, kịch tích, vỡ òa...

Kết phim gây xúc động khi NSƯT Lê Thiện đứng đối diện máy quay, đặc biệt dặn dò: “Con ơi, sắp Tết rồi đó. Má biết năm nay có nhiều khó khăn, nhưng khó cách mấy cũng ráng sắp xếp công việc về ăn Tết với má. Gia đình là nơi cuối năm mình phải về, má đợi con.”

Năm 2021 không phải là một năm dễ dàng với tất cả mọi người, trong khi nhiều người còn đang áp lực cơm áo gạo tiền và trăn trở có nên về quê hay không thì lời nói giản dị, truyền cảm xúc của “má” Lê Thiện thực sự chạm đến trái tim những người con xa quê, thôi thúc về một cái tết đoàn viên. Dù thế nào đi nữa, hãy cố gắng đón một cái Tết sum vầy bên gia đình vì nhà là nơi để về, là nơi “bão giông” dừng trước cửa. Không cần “áo gấm về làng” mới là Tết, chỉ cần đủ đầy sự hiện diện của các thành viên, khi đó Tết mới thực sự trọn vẹn.

Hơn 50 năm làm nghệ thuật với bà hạnh phúc là được lao động, cống hiến, NSƯT Lê Thiện tâm sự: " Tôi chỉ thấy hạnh phúc ở tuổi này được làm việc, được cống hiến. Tôi quan niệm chỉ có người diễn viên nhỏ, không có vai nhỏ".

Tổng hợp ( Lao động trẻ/Eva.vn)

Từ khóa: