Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Bác Hồ một tình yêu bao la" diễn ra vào tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội
15/05/2022 07:13
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2022), tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn Hóa sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga; hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; CLB Thiếu nhi Muse Academy, nhóm múa.

Chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la", tổ chức tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Báo Văn hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm Ngày sinh của Người. Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc. Những ca khúc viết về Bác luôn là những tác phẩm nằm lòng đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi giai điệu vang lên đều là lúc cảm xúc trào dâng mãnh liệt”.

Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc. Sẽ có những nhân tố, gương mặt mới trong đêm nhạc Bác Hồ một tình yêu bao la.

Hai giọng ca của NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Hà từ thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc mới. Nếu như những ca khúc quen thuộc trước đây như "Người là niềm tin tất thắng" thường được thể hiện qua giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... thì trong đêm nhạc này, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà.

NSƯT Vân Khánh cũng là giọng ca đã thành công với nhiều ca khúc hay về Bác Hồ. Trong chương trình, chất giọng ngọt ngào đầy cảm xúc của Vân Khánh sẽ thể hiện hai ca khúc "Thăm Bến Nhà Rồng" và "Miền Nam nhớ mãi ơn Người".

Cũng lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi chương trình là hai gương mặt Sao Mai Quách Mai Thy và Lương Hải Yến.

Giải Nhất Sao Mai 2019 phong cách dân gian Quách Mai Thy sẽ thể hiện một màu sắc mới với ca khúc "Làng Chăm ơn Bác" của nhạc sĩ Amư Nhân.

Ca sĩ giành giải Quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến cũng sẽ hòa vào dòng chảy cảm xúc của đêm nhạc với những giai điệu ngọt ngào của ca khúc "Lời ca dâng Bác". Trong chương trình, cặp đôi Sao Mai này cũng sẽ có màn kết hợp ăn ý trong ca khúc "Dâng Người tiếng hát mùa xuân".

Dấu ấn mới mẻ trong đêm nhạc là sự xuất hiện lần đầu tiên của hai tốp ca nam, nữ đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với liên khúc "Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân" (tốp ca nam) và "Đôi dép Bác Hồ" (tốp ca nữ).

Đặc biệt của chương trình năm nay là lựa chọn các tiết mục phù hợp với ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân mọi vùng miền đối với Bác, từ miền Bắc đến miền Trung, miền Nam...

Từ khóa: Bác Hồ một tình yêu bao laKỷ niệm 137 năm ngày sinh của bác Hồichương trình nghệ thuật Bác Hồ