Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bắc Kinh phê duyệt vắc xin chống Covid thứ hai
07/02/2021 06:44
(HanoiTV) - Sau khi vắc- xin Sinopharm được phê duyệt vào tháng 12/2020, Trung Quốc sẽ có thể tin tưởng vào vắc-xin chống lại Covid-19 do phòng thí nghiệm Sinovac phát triển.
Ảnh minh họa

Trong một thông cáo báo chí được công bố hôm 06/02 , Sinovac cho biết đã nhận được từ Cơ quan dược phẩm Quốc gia (National Medical Products Administration, hoặc NMPA) một thỏa thuận “có điều kiện ” cho vắc xin CoronaVac của mình. Theo đó, loại vắc xin mới này sẽ được bán trên thị trường với các điều kiện ở Trung Quốc.

" Việc phê duyệt có điều kiện dựa trên kết quả của hai tháng thử nghiệm giai đoạn III, cả ở nước ngoài và ở Trung Quốc. Dữ liệu phân tích cuối cùng vẫn chưa được thu thập, và kết quả hiệu quả và an toàn vẫn chưa được xác nhận", Sinovac cho biết.

"Chúng tôi mong muốn cung cấp các loại vắc xin an toàn và hiệu quả hơn càng sớm càng tốt và cuối cùng là để chống lại căn bệnh này bằng cách tăng tỷ lệ tiêm chủng", lãnh đạo Công ty Sinovac nhấn mạnh.

Sinovac cho biết họ đã củng cố các chuỗi sản xuất của mình, để có thể cung cấp hơn một tỷ liều mỗi năm từ tháng Hai năm nay.

Hiện công ty Sinovac tiếp tục tích cực tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định đối với CoronaVac ở các quốc gia khác trong khi giúp làm cho vắc-xin COVID-19 có thể tiếp cận và giá cả phải chăng trên toàn cầu để đảm bảo ngăn ngừa và kiểm soát đại dịch COVID-19.

Sinovac chỉ rõ rằng họ đã thực hiện các thử nghiệm ở một số quốc gia, chẳng hạn như Brazil, Chile và Thổ Nhĩ Kỳ. “Các thử nghiệm giai đoạn III được tiến hành ở Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh giá hiệu quả của vắc xin đối với các nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19", Sinovac nói.

Hiện tại, các nhà chức trách Pháp vẫn nghi ngờ về vắc-xin được sản xuất tại Trung Quốc, thường xuyên chỉ trích việc thiếu thông tin cụ thể và chắc chắn về kết quả. “ Tôi hoàn toàn không có thông tin về vắc xin của Trung Quốc. Tôi không bình luận, nhưng đó là một sự thật ”, ông Emmanuel Macron nhấn mạnh vào hồi đầu tháng 2.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Sinovac