Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc, Nga phủ quyết nghị quyết của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên
27/05/2022 10:42
(HanoiTV) - Ngày 26/5, Trung Quốc và Nga đã phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nghị quyết của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên trước các vụ thử tên lửa đạn đạo của nước này.
 Ảnh minh họa

13 thành viên khác của Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành văn bản quy định việc Bình Nhưỡng giảm nhập khẩu dầu thô và dầu tinh chế.

Đại sứ Mỹ tại LHQ, Linda Thomas-Greenfield nhấn mạnh trước cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng bảo an LHQ, việc bắn tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa xuyên lục địa, là "mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của toàn bộ cộng đồng quốc tế". Còn Đại sứ Trung Quốc tại LHQ, Zhang Jun nói sau cuộc bỏ phiếu rằng động thái của Mỹ đã khiến Hội đồng rời xa đối thoại và hòa giải. Trung Quốc không tin rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ giúp ứng phó với tình hình hiện tại.

Dự thảo nghị quyết của Mỹ cũng lên kế hoạch cấm Triều Tiên xuất khẩu nhiên liệu khoáng sản, đồng hồ đeo tay cũng như bất kỳ hoạt động bán hoặc chuyển thuốc lá nào cho Bình Nhưỡng. Văn bản cũng nhằm gia tăng cuộc chiến chống lại các hoạt động mạng của Bình Nhưỡng.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Bình Nhưỡng