Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bạn có nghĩ rau Húng quế góp phần ngăn ngùa bệnh Alzheimer
17/10/2021 16:47
(HanoiTV) - Fenchol, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong húng quế hoặc nho, được cho là giúp bảo vệ não chống lại bệnh Alzheimer.
Ảnh minh họa

Nghiên cứu do Đại học Florida thực hiện, theo đó, nghiên cứu đã chỉ ra ảnh hưởng của hệ vi sinh vật đường ruột đối với sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam Florida đã phát hiện ra rằng fenchol, một hợp chất được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm húng quế, bảo vệ các tế bào não chống lại sự tích tụ độc hại của protein beta amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer, bằng cách kích hoạt hệ vi sinh vật.

Các nhà nghiên cứu xem xét kỹ hơn cách fenchol điều chỉnh độc tính thần kinh do protein beta-amyloid gây ra, họ phát hiện ra rằng hợp chất này làm giảm các tế bào thần kinh già, còn được gọi là tế bào "thây ma", thường được tìm thấy trong não bị bệnh Alzheimer.

Ngoài tác dụng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, húng quế rất giàu vitamin C, provitamin A, canxi và phốt pho. Chất chống oxy hóa của nó (đặc biệt là flavonoid và axit rosmarinic) chống lại các gốc tự do và các quá trình lão hóa tế bào.

Nên tiêu thụ một lượng nhỏ mỗi ngày để tận hưởng những lợi ích này. Nó cũng nổi tiếng vì giàu vitamin K, tham gia vào quá trình khoáng hóa xương, có đặc tính chống viêm và tham gia vào quá trình sản xuất protein đông máu (những người đang điều trị bằng thuốc chống đông máu cũng nên cẩn thận không lạm dụng và nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ vì liều lượng vitamin K của họ phải duy trì ở mức ổn định ).

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: Alzheimer