Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Bản giao hưởng hòa bình" - Âm vang hào hùng đất Thăng Long
10/07/2019 00:41
(HanoiTV) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình" như một khúc tráng ca về Hà Nội, mang đến niềm cảm xúc tự hào về mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến trong lòng mỗi khán giả.
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” của UNESCO, tối 9/7, Đài PT - TH Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Bản giao hưởng hòa bình”.
Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội... cùng đông đảo công chúng Thủ đô.
Phát biểu tại chương trình, ông Tô Quang Phán - Thành ủy viên - TGĐ, TBT Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ: "Thăng Long đông đô Hà Nội luôn là biểu tượng của khát vọng hòa bình, của độc lập dân tộc... Bằng ngôn ngữ âm nhạc, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" sẽ kể lại câu chuyện về hành trình dặm dài đi tìm hòa bình. Chương trình là một điểm nhấn ngợi ca những giá trị văn hóa của Hà Nội, những giá trị xây đắp lên một Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình".
Tại chương trình, khán giả lại một lần nữa được sống lại với những cảm xúc dâng trào về một Thủ đô của những năm tháng hào hùng qua các những ca khúc như: Hướng về Hà Nội (Sáng tác: Hoàng Dương); Khát vọng(Sáng tác: Phú Quang); Chiều quê hương (Sáng tác: Nguyễn Thị Nhung); Truyền thuyết Hồ Gươm(Sáng tác: Hoàng Phúc Thắng); Hà Nội – Niềm tin hy vọng (Sáng tác: Phan Nhân) qua các giọng ca của NSƯT Minh Đức, Tấn Minh, Lan Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Tuấn Anh…. 
NSND Thanh Hoa cùng ca sĩ Ngọc Khuê nhẹ nhàng, thướt tha trong tình khúc Mùa xuân làng lúa làng hoa.
Ca sỹ Khánh Ly đưa khán giả trải qua chuỗi cảm xúc với ca khúc Hà Nội 12 mùa hoa.
Lan Anh với Bài ca Hà Nội, sáng tác Vũ Thanh
Khánh Linh với ca khúc Trời Hà Nội xanh của Văn Ký
Ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội qua sự thể hiện của ca sĩ Phương Mai
Ngọc Khuê với sáng tác Nhớ về Hà Nội của Hoàng Hiệp
NSUT Tấn Minh với Truyền thuyết Hồ Gươm, sáng tác của Hoàng Phúc Thắng - Phan Nhân

Nam ca sỹ Tiến Minh và Minh Vương kết hợp thể hiện ca khúc Hà Nội của tôi với bộc bạch: "Hà Nội của tôi" được viết bằng ký ức của cha mẹ tôi trong những năm tháng chiến tranh gian khó và cả sự thấu cảm của chính bản thân với mảnh đất nơi tôi sinh ra. Hà Nội ơi, nguyên yêu mãi, mãi yêu suốt đời".

Giàng Hoa với ca khúc Bài ca hy vọng của Văn Ký
Ca sĩ Minh Đức với Nhớ về Hà Nội, sáng tác Hoàng Dương
Bản nhạc Trở về đất mẹ, sáng tác Nguyễn Văn Thương. Huyền Linh (Cello) và dàn nhạc dây
Ly Hương (Flute)...
...cùng Trường Sơn (Violin), Lê Thị Yến (Piano) trong chuỗi tác phẩm: Ký ức tuổi thơ, Khát vọng, Chiều quê hương
Hai MC quen thuộc của Truyền hình Hà Nội là Nguyễn Anh Đức và Lưu Bích Hường tham gia dẫn chương trình
Chương trình khép lại ấn tượng với ca khúc Hà Nội niềm tin và hi vọng, một sáng tác của Phan Nhân
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản giao hưởng hòa bình” - Phần 1 Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản giao hưởng hòa bình” - Phần 2

Hoàng Mạnh - Văn Tuyến

Từ khóa: Bản giao hưởng hòa bìnhĐài PT-TH Hà NộiNSND Thanh HoaMùa xuân làng lúa làng hoa.ca sĩ Ngọc Khuê