Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

‘Bản giao hưởng hòa bình’ trực tiếp trên Truyền hình Hà Nội vào tối 30/10
29/10/2021 09:17
(HanoiTV) - “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật thường niên của Đài PT-TH Hà Nội sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h tối 30/10/2021 trên các kênh Truyền hình Hà Nội 1,2.

Trailer "Bản giao hưởng hòa bình" năm 2021 của Đài PT-TH Hà Nội

Luôn gắn liền vận mệnh của đất nước, Thăng Long - Hà Nội là nơi hội tụ, kết tinh những giá trị và truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc, trong đó có sự hòa hiếu và tinh thần yêu chuộng hoà bình. Bằng ngôn ngữ âm nhạc, “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Đặc biệt, phản ánh kịp thời tình hình thời sự, trong chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" năm nay còn có những tác phẩm âm nhạc được sáng tác đặc biệt trong mùa dịch, nhằm tôn vinh những người con Hà Nội sẵn sàng xung phong vào tâm dịch, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

"Bản giao hưởng hòa bình" là chương trình nghệ thuật thường niên của Đài PT-TH Hà Nội

Với hình thức diễn tấu bán cổ điển, sự kết hợp hài hòa giữa dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc nhẹ, chương trình “Bản giao hưởng hòa bình”, chủ đề “Hồi tưởng” được dàn dựng công phu và thu thanh trực tiếp tại hiện trường (live) sẽ mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả bởi chất lượng nghệ thuật cao, xen lẫn yếu tố âm nhạc hàn lâm.

Chương trình được dàn dựng, hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ trẻ tài năng Dương Cầm, sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đinh Trang, Đông Hùng, Tiến Hưng cùng các nghệ sĩ múa và dàn nhạc Hanoi Chamber Orchestra, ban nhạc nhẹ Background.  

Ca sĩ Phạm Thu Hà trong chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" 

Bản giao hưởng hòa bình”  là chương trình ý nghĩa nhân 1011 năm Thăng Long - Hà Nội, 67 năm giải phóng Thủ đô và 22 năm Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình do UNESCO trao. Đặc biệt, với chủ đề “Hồi tưởng” chương trình chính là điểm nhấn tôn vinh những thành quả mà Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu để xây đắp nên hình ảnh một Thủ đô anh hùng, thành  phố Vì hòa bình.

Chương trình “Bản giao hưởng hòa bình” được Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức sản xuất vào tháng 7/2019 nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” của UNESCO. Từ đó, chương trình được thực hiện thường niên.

BTC chúc mừng các nghệ sĩ tham gia Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình" với chủ đề "Mẹ Việt Nam", năm 2020

Năm 2020, trong chương trình “Bản giao hưởng hòa bình” với chủ đề “Mẹ Việt Nam” cũng đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Qua các lần tổ chức thực hiện, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" đã mang đến niềm cảm xúc tự hào về mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến trong lòng mỗi khán giả.

Chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" năm 2021 sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, Kênh 2 của Đài PT- TH Hà Nội. Ngoài ra, chương trình cũng được Livestream trên Fanpage HANOITV.vn và kênh Youtube của HANOITV.

HANOITV

Từ khóa: Bản giao hưởng hòa bìnhHà nội thành phố vì hòa bìnhĐài PTTH Hà Nội