Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam xin lỗi vì đạo nhái
13/08/2022 13:01
(HanoiTV) - Ông Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, thừa nhận sai sót trong quá trình thực hiện.

Sau đêm chung kết, một số tài khoản trên mạng xã hội đã tố cáo BTC Miss World Vietnam 2022 đã sử dụng trái phép art work đã được đăng ký sở hữu trí tuệ đưa lên sử dụng trên sân khấu của chương trình.

 

Chủ nhân bài tố đưa ra bản thiết kế của bản thân.

Cụ thể, những hình ảnh kiến trúc, hoa văn cổng làng Bắc bộ cùng với phần minh họa sân khấu tuồng của họa sĩ Camelia Pham illustration nằm trong dự án Si Mooncake 2022 và một số hình ảnh xuất hiện trong chương trình trực tiếp của Miss World Vietnam 2022 có sự tương đồng. Đây là dự án hàng năm mà Zeit Media thực hiện đã thai nghén từ lâu và triển khai từ tháng 4/2022. Đơn vị này cho biết đã đăng ký sở hữu trí tuệ và hoàn tất hồ sơ tháng 6/2022.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, người này chia sẻ: "Toàn bộ những thứ này chúng tôi có bản quyền, đây là sản phẩm thương mại của chúng tôi trong một sản phẩm. Tôi chắc chắn không thể cãi được việc này đâu. Tôi đang chờ phía bên kia liên hệ với tôi như thế nào, còn về hiện tại đang ảnh hưởng đến sản phẩm thương mại, chứ nếu tranh vẽ thì không nói. Người vẽ những bức ảnh do tôi đặt hàng và trả tiền đàng hoàn, bạn ấy cũng sẽ lên bài về việc này. Bây giờ tôi chưa hiểu tại sao họ lại làm thế này, tôi sốc. Chúng tôi có 100% bản quyền, tôi còn đăng ký sở hữu trí tuệ xong rồi. Đó là hình ảnh cổng làng của Bắc Bộ và chúng tôi đã vẽ nó rất ý nghĩa, nhưng không hiểu sao họ lại làm như vậy. Visual này được vẽ bằng tay chứ không phải lấy trên mạng ra".

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam xin lỗi vì đạo nhái.

Tại buổi họp báo sáng 13/8, trả lời về vấn đề này, ban tổ chức cho biết sân khấu được sáng tạo bởi một họa sĩ hàng đầu Việt Nam.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết những họa tiết bị tố sao chép này được đổi và sử dụng áp chót trước đêm chung kết: "Tối qua tôi có đọc những thông tin này, không phải sân khấu đạo nhái mà là vấn đề hình ảnh. Trong tiết mục trình diễn áo dài lồng ghép văn hóa Bình Định, màn hình sân khấu có họa tiết rồng và vọng cổ".

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, tối 12/8, ê-kíp đã liên hệ với nhà thiết kế nhưng chưa nhận được sự phản hồi chính thức.

"Đây là tình huống không ai mong muốn. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sau sự việc lần này. Ê-kíp nhanh chóng giải quyết, hy vọng có sự đón nhận. Tôi cũng xin lỗi vì sơ suất nhỏ đã ảnh hưởng đến cuộc thi", ông nói.

Đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 được đầu tư hoành tráng, kỹ lưỡng về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và sự chỉn chu trong khâu dàn dựng tiết mục. Khâu quay hình cũng cải thiện nhiều so với các vòng thi trước đó. Nhưng chương trình bị dài và dàn trải. Sau đêm đăng quang, Top 3 Miss World Vietnam 2022 bước vào hành trình hoạt động truyền thông và thiện nguyện dày đặc trước khi đại diện Việt Nam thi quốc tế.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Miss World VietnamHoa hậu thế giới Việt Nam