Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Báo Hàn Quốc đánh giá cao Quang Hải
16/08/2022 11:13
(HanoiTV) - Truyền thông Hàn Quốc có quan điểm rất tích cực với những màn thể hiện ấn tượng thời gian gần đây của Quang Hải trong màu áo Pau FC.

Hãng truyền thông MK của Hàn Quốc nói về Quang Hải với sự đánh giá cao: "Học trò cưng của HLV Park Hang Seo có biệt danh "Messi của Việt Nam": Bạn đã đến Pháp và có thể noi gương Son Heung-min”.

Quang Hải (áo vàng) trong đội hình PauFC (Pháp). Ảnh: Bongdaplus.vn

Truyền thông của Hàn Quốc thừa nhận, dù Quang Hải khó lòng có thể vươn tới đẳng cấp và thành công của Son Heung-min. Tuy nhiên, khi dám bước sang châu Âu thi đấu, đó đã là một sự dũng cảm của Quang Hải mà ít cầu thủ nào trong khu vực Đông Nam Á dám làm điều đó. 

"Hãng truyền thông hàng đầu thế giới đã bình chọn ra 7 ngôi sao châu Á đáng xem nhất tại châu Âu. Trong danh sách đó có tên của Nguyễn Quang Hải và đương nhiên là cũng không thể thiếu Son Heung-min. Một số cầu thủ như Son Heung-min, Takumi Minamino, Kim Min-jae... đã quá nổi tiếng rồi. Ai cũng biết về những ngôi sao đó, tuy nhiên với Quang Hải là một ẩn số. Người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào tân binh của Pau FC", MK nhận định thêm.

Hãng truyền thông Hàn Quốc bình luận: "HLV Park Hang Seo được gọi là người hùng của bóng đá Việt Nam. Nhưng một mình HLV Park tất nhiên không thể tạo nên những kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Những kỳ tích đó có cả dấu ấn lớn của những cầu thủ ngôi sao và nổi bật hơn cả chính là Nguyễn Quang Hải.

Quang Hải từ lâu đã là một trong những tài năng xuất chúng của bóng đá Đông Nam Á. Anh ấy thuận chân trái, có thể ghi những bàn thắng cực kỳ đẳng cấp. Quang Hải đến với giải Ligue 2 và Quang Hải đã có sự lựa chọn ở một thời điểm hoàn hảo. Điều này có thể giúp Quang Hải có thể làm điều mà ít ai ở Đông Nam Á có thể làm được. Cuối cùng, MK khẳng định việc Quang Hải thành công ở châu Âu sẽ là điều tất yếu. 

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Quang HảiHãng truyền thông Hàn Quốcthành công ở châu Âu