Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Báo Tây Ban Nha: Hai nghệ sĩ Việt bị bắt đã được trả lại hộ chiếu
07/08/2022 18:38
(HanoiTV) - Khoảng 9 giờ sáng nay, ngày 7/8 (theo giờ Việt Nam), tờ báo địa phương của Tây Ban Nha, Ultima Hora, đưa tin thẩm phán đã trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Andratx hồi cuối tháng 6/2022.
Bài báo đưa tin về hai nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha đã được trả lại hộ chiếu. 

Bài báo viết “hai người đàn ông đã bị bắt vào cuối tháng 6 và kể từ đó họ không thể rời khỏi đảo”. Tòa án điều tra Palma, nơi xử lý vụ việc, đã quyết định trả lại hộ chiếu của họ vào thứ Tư tuần trước, cho phép hai người này được trở về nước sau gần một tháng rưỡi xảy ra vụ việc.

Ultima Hora là trang báo địa phương đầu tiên đăng tin về vụ việc của hai nghệ sĩ này hôm 29/6. Thông tin hai nghệ sĩ được tòa án trả hộ chiếu và về nước được cho là độc quyền của tờ báo. Tuy nhiên truyền thông trong nước chưa thông tin về việc hai nghệ sĩ này đã về nước. PV HanoiTV đã cố gắng liên hệ vào số điện thoại của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhưng thuê bao vẫn đang tắt máy.

Clip: Thuê bao điện thoại của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang tắt máy.

Trước đó, ngày 29/6, tờ Ultima Hora thông tin cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ hai nghệ sĩ Việt Nam, 37 và 42 tuổi, do bị cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ người Anh 17 tuổi đi du lịch cùng gia đình tới hòn đảo này. 

Bài báo có đoạn viết hai nghệ sĩ Việt Nam đã trở về nước.

Tờ báo mô tả những kẻ bị cáo buộc hiếp dâm là "một diễn viên và nhạc sĩ có sự nghiệp thành công ở quốc gia Đông Nam Á". Hai người này đã bị bắt tại một khách sạn ở Andratx vào đầu giờ sáng thứ 25/6. Thiếu nữ người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi cung cấp lời khai cho cảnh sát trước thẩm phán. Truyền thông địa phương cho biết hai người đã sử dụng quyền im lặng trước thẩm phán điều tra ngay sau khi bị bắt.

Ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

Theo nguồn tin của PV Đài PT&TH Hà Nội, 18h tối ngày 7/8, hai nghệ sĩ đã về tới Việt Nam. 

Ngọc Huyền

Theo Ultima Hora

Từ khóa: Hồ Hoài Anh và Hồng Đănghai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha