Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bắt cóc con tin tại Texas (Mỹ): Tất cả các con tin được tự do và an toàn
16/01/2022 13:45
(HanoiTV) - Ngày 15/1 (theo giờ địa phương), Thống đốc bang Texas (Mỹ) Greg Abbott cho biết, tất cả các con tin trong vụ bắt cóc con tin ở một giáo đường Do Thái thuộc bang này đã được tự do và an toàn.
Các thành viên SWAT triển khai gần giáo đường Do Thái ở Colleyville, Texas. (Nguồn: AFP)

Trên mạng xã hội Twitter, ông Abbott viết: "Mọi con tin đều được tự do, họ còn sống và an toàn."

Trước đó cùng ngày, hãng tin AP đưa tin, một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ).

Lực lượng an ninh đang triển khai xung quanh giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel nằm ở khu Colleyville, Đông Bắc thành phố Fort Worth.

Trong số 4 con tin có giáo sỹ đứng đầu giáo đoàn này. Sau đó, đối tượng đã thả một con tin.

Thủ phạm yêu cầu thả một nhà thần kinh học người Pakistan, Aafia Siddiqui, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas.

Năm 2010, nhà nữ khoa học này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sỹ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan 2 năm trước đó. Bản án này gây ra nhiều phản ứng ở Pakistan.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được thông báo về vụ bắt cóc trong khi trên Twitter, Thủ tướng Israel Naftali Bennett nói rằng ông đang dõi theo sít sao vụ việc này./.

Theo TTXVN

Từ khóa: Bắt cóc con tinTexas (Mỹ)