Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bắt khẩn cấp 7 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia
26/05/2022 17:27
(HanoiTV) - Liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ dưới hình thức “tín dụng đen” xuyên quốc gia vừa bị CAHN triệt phá, ngày 26-5, cơ quan CSĐT đã ra Lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Quang Vũ (35 tuổi) - Phó giám đốc, thay mặt đối tượng đứng đầu người Trung Quốc quản lý điều hành việc cho vay của công ty tại Việt Nam.

Zhang Min, 36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, Quản lý bộ phận nhắc và truy thu nợ của công ty.

Trần Thị Thu Huyền, 29 tuổi, nhân viên đối ngoại, xử lý các mối quan hệ phát sinh bên ngoài hoạt động của công ty. Ngoài ra, Huyền còn được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu đòi nợ thuê.

Trần Bá Phan, 32 tuổi, trợ lý, giúp việc trực tiếp và phiên dịch cho đối tượng đứng đầu người Trung Quốc. Nếu đối tượng này không có mặt tại Việt Nam, Phan sẽ nhận lệnh từ Nguyễn Quang Vũ.

Phan cũng được giao thành lập 2 công ty con để phục vụ việc cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê của công ty tổng do đối tượng người Trung Quốc chỉ đạo điều hành.

Phan Đức Diễn, 31 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng, đối soát số tiền giải ngân và số tiền thu về giữa công ty và đối tác là công ty thanh toán trung gian dưới sự chỉ đạo của Vũ.

Nguyễn Trọng Bằng, 34 tuổi, nhân viên kế toán nội bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp đến ngân hàng để rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng của công ty con, chuyển một phần vào công ty tổng để duy trì hoạt động, số còn lại sẽ chuyển vào tài khoản của đối tượng cầm đầu người Trung Quốc;

Bùi Thị Như Hoa, 47 tuổi, kế toán trưởng của công ty tổng và một công ty con. Nhiệm vụ của Hoa là làm thủ tục thu, chi và các giấy tờ liên quan đến thuế của hai công ty trên;

7 nghi phạm vừa bị bắt khẩn cấp

Như HanoiTV đã đưa tin, ngày 24/5, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP đồng loạt các mũi của Ban chuyên án đã triệt phá 7 cơ sở của tổ chức cho vay lãi nặng dưới hình thức “tín dụng đen” ở 3 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, bóc gỡ đường dây, đưa gần 300 đối tượng và thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan về trụ sở cơ quan điều tra.

PV/HanoiTV

Từ khóa: tín dụng đencho vay nặng lãiđường dây tín dụng đentín dụng đen xuyên quốc gia