Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bất ngờ bức thư cô bé lớp 4 gửi bác Vũ Đức Đam và góp tiền vào Quỹ vắc xin phòng dịch.
09/06/2021 14:54
(HanoiTV) - Ngày 9-6, câu chuyện bé Nguyễn Trúc Lam, học sinh lớp 4A4, trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel (ANS) viết thư gửi bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, khiến các thầy cô và học sinh trong trường rất bất ngờ và xúc động.
Nguyễn Trúc Lam, học sinh lớp 4A4, trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel (ANS) 

Cô Bùi Thị Dim, giáo viên chủ nhiệm lớp bé Trúc Lam tâm sự: "Mặc dù vẫn biết Trúc Lam là một học sinh xuất sắc của lớp, nhưng khi đọc bức thư con viết, cô vô cùng bất ngờ. Bởi con mới là học sinh lớp 4 nhưng suy nghĩ rất sâu sắc. Sâu sắc từ chính tình cảm của con dành cho bác Phó Thủ tướng, cho đội ngũ các y bác sỹ đang ngày đêm trên tuyến đầu, hay những người dân trong vùng dịch".

Trong thư, bé Trúc Lam viết: " Mặc dù cháu chưa đến Bắc Ninh, Bắc Giang bao giờ nhưng cháu thấy hình ảnh các bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống lại cái nóng của mùa hè để chữa bệnh cho bệnh nhân, cháu rất xúc động. Cháu biết có nhiều cô chú công nhân phải nghỉ việc, nhiều bác nông dân không được ra đồng để thu hoạch mùa màng, đặc biệt là có rất nhiều bạn nhỏ phải xa bố mẹ đến khu cách ly. Hình ảnh một em bé òa khóc khi thấy mẹ trên tivi khiến cháu phải suy nghĩ rất nhiều. Cháu thấy việc phải hy sinh những sở thích của mình thật quá nhỏ bé so với những vất vả mà các bác sỹ và nhân dân cả nước đang phải trải qua..."

Thư của bé bé Trúc Lam gửi Bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. 

Trúc Lam đã quyết định dành số tiền tiết kiệm đóng góp cho quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19 do nhà trường phát động.

Qua bức thư ngỏ, bé Trúc Lam đã gửi lời chúc khỏe tới bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "cháu xin chúc bác luôn dồi dào sức khỏe để dẫn dắt con thuyền Việt Nam vượt qua đại dịch an toàn"

Vân Lam

Từ khóa: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đamviết thưhọc sinh lớp 4