Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022
09/01/2022 15:27
(HanoiTV) - Còn hơn 3 tuần nữa đến Tết Nguyên Đán, đây là thời điểm nhiều bạn trẻ cho ra đời những bao lì xì trang trí độc đáo, lạ mắt, nắm bắt xu hướng cho Tết Nhâm Dần 2022.

Những ngày gần Tết Nguyên Đán, nhiều bạn trẻ thi nhau thiết kế và tung ra các sản phẩm bao lì xì. Mỗi năm, các bạn trẻ luôn làm mới và có những sáng tạo độc đáo cho bao lì xì. Trong đó, những câu nói theo “trend” hoặc những sự kiện thời sự đều được thể hiện trên mặt bao lì xì.

Năm vừa qua xã hội có nhiều biến động, nhiều sự kiện thời sự liên tục xảy ra như dịch Covid-19, chích vắc xin, vấn đề sao kê... Tất cả đều được thể hiện trên từng chiếc bao lì xì tết. Ngoài ra, còn có những câu nói theo "trend" cũng được thể hiện trên phông nền các loại bánh mứt, cành mai, đào hay bánh chưng ngày tết. Người trẻ quan tâm, thích cái mới, độc, lạ trong những ngày tết cho nên người thiết kế các bao lì xì phải đáp ứng được yêu cầu này.

“Tuy nhiên, từ những sự kiện thời sự hay 'từ khóa', người thiết kế phải biết biến tấu thành những câu từ sao cho vừa dí dỏm vừa trẻ trung phù hợp với giới trẻ. Chẳng hạn năm nay sẽ có các câu trên bao lì xì như: “Tiễn Cô Vy đi đón phong bì đến”, “Chứng nhận thẻ xanh nhận ngay lì xì”…”, Đinh Hữu Tương - Chủ cửa hàng Laibiti, TP.HCM cho hay.

Bao lì xì bắt "trend" cho tết năm nay.

Những chiếc bao lì xì in hình hổ độc đáo được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu, kích thước. Chị Thu Trang (Hà Nội) cho biết bắt đầu gom mẫu lì xì hình con hổ từ cách đây một tuần. Mẫu lì xì chị Trang gom có chất liệu bằng giấy lụa, giá bán là 80.000 đồng/set 20 chiếc. Khách đặt sẽ được trả hàng sau khoảng 2 - 4 tuần.

Nguyễn Bạn Linh chia sẻ: "Dù chưa đến Tết nhưng phong bao lì xì hình hổ vàng cũng được khá nhiều khách đặt mua. Khách ít thì đặt 3 chiếc, nhiều thì 10 - 20 chiếc".

Ngoài tiền giấy, một số cửa hàng còn rao bán tiền xu hình hổ mạ vàng. Theo đó, cặp tiền xu in hình hổ mạ vàng và mạ bạc mệnh giá 1 đô la và 2 đô la Úc (Australia) có giá 150.000 đồng/cặp. Mặt trước là hình ảnh con hổ khỏe mạnh, dũng mãnh đi kèm với dòng chữ “Tiger 2022” và mặt sau là chân dung Nữ hoàng Elizabeth II.

Tổng hợp (VTC.vn/Thanh niên)

Từ khóa: