Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp mùa vàng ở Bắc Sơn
25/06/2021 11:28
(HanoiTV) - Thức giấc và ngắm trọn cảnh đẹp của Bắc Sơn vào lúc bình minh lên quả thực là điều vô cùng tuyệt vời đối với du khách lần đầu đến thăm nơi đây. Mùa lúa chín ở Bắc Sơn đẹp như tranh vẽ khiến du khách không chỉ muốn ghé thăm một lần.
Nằm ở trung tâm huyện Bắc Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, thung lũng Bắc Sơn cách Hà Nội khoảng 180 km được bao quanh bởi những ngọn núi xanh rì mây trắng bao phủ với con suối Rá Giềng hiền hòa lượn quanh những thảm lúa chín vàng óng ả.
Nếu như Yên Bái; Lào Cai hay Hà Giang nổi tiếng với những bậc thang vàng rực mùa lúa chín thì Bắc Sơn lại là những cánh đồng lúa bằng phẳng, trải dài ngút tầm mắt.
Khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến tháng 11 được xem là thời điểm thích hợp nhất để trải nghiệm Bắc Sơn mùa lúa chín vàng. Lúc này, toàn bộ thung lũng Bắc Sơn sẽ khoác tấm áo mới, ngập tràn một màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín cùng những dãy núi trùng điệp.
Ở Bắc Sơn, đỉnh núi Nà Lay là điểm cao nhất trong vùng và là vị trí tuyệt vời để thưởng ngoạn toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn. Phóng tầm mắt trên thảm lúa vàng rực, dễ dàng thấy Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn (xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn) với trên 400 hộ người Tày, Nùng sinh sống. 
Các ngôi nhà sàn trong làng có kiến trúc đồng nhất, độc đáo với cửa nhà quay về hướng Nam, tạo không gian thoáng mát hài hòa với thiên nhiên. Hiện trong làng đã có gần chục hộ cung cấp dịch vụ homestay, đáp ứng chỗ ăn nghỉ cho hàng trăm du khách mỗi ngày. Những năm gần đây Bắc Sơn trở thành một điểm du lịch văn hóa cộng đồng thu hút khách du lịch.
Phong cảnh Bắc Sơn tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao với những thửa ruộng mang sắc mầu vàng, xanh cả những thửa ruộng đang vào vụ thu hoạch.
Dòng nước hiền hòa lượn quanh những thửa ruộng tạo nên điểm nhấn đẹp mắt
Vào mỗi sớm ta có thể bắt gặp những làn mây lơ lửng bay là là trên mặt ruộng, đôi khi tại nên biển mây trắng đẹp tựa chốn bồng lai.
Ngày nay, đến với Bắc Sơn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng bức tranh đẹp về cảnh sắc thiên nhiên mà còn được hòa mình vào không gian sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực độc đáo của cư dân bản địa nơi đây... Bắc Sơn đã trở thành điểm đến du lịch cộng đồng được du khách yêu thích.
Hoàng hôn xuống, mặt trời dần khuất sau những rặng núi phía xa trong thoang thoảng hương thơm của lúa chín, của những câu hát Then đang ngân lên trong làn khói lam chiều. Bắc Sơn luôn và sẽ để lại những ấn tượng khó quên đối với du khách, những người từng có dịp đến với Bắc Sơn vào mùa lúa chín...

Viết Mạnh

Từ khóa: Bắc Sơnmùa lúa chín Bắc Sơn