Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng hiện ra sao?
01/03/2021 10:53
(HanoiTV) - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, tình trạng sức khỏe của bé Nguyễn Phương H, sinh tháng 7/2018 hiện ổn định.

Cụ thể, bé Nguyễn Phương H. nhập viện lúc 17h, Chủ Nhật, 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện tại, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở. Kết quả chụp chụp X Quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời). Kết quả Siêu âm, chụp XQuang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 28/2, người dân ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã chứng kiến sự thoát chết thần kỳ của bé, khi bé leo ra khỏi lan can ban công và rơi xuống từ tầng 12A.

Hiện sức khỏe cháu H. ổn định

Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã đón cháu bé rơi từ trên cao thì khi đó, anh đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. “Lúc đó, tôi nghĩ có em bé không ngoan bị bố mẹ mắng. Ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn xung quanh thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Thấy vậy, tôi vội tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, rồi lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi tự do, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi thẳng xuống đất” - anh nói.

NT

Từ khóa: cháu bébé gái rơi từ chung cư