Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bé gái với 9 chiếc đinh găm vào đầu vẫn hôn mê sâu
19/01/2022 11:47
(HanoiTV) - Cháu bé Đ.N. A (3 tuổi) ở Canh Nậu (huyện Thạch Thất- Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật và hiện vẫn trong tình trạng hôn mê sâu.

Tình trạng bệnh nhân nguy kịch

Giám đốc BV đa khoa Thạch Thất Vương Trung Kiên cho biết, 17h23 phút ngày 17.1, khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bé gái Đ.N. A (3 tuổi) ở Canh Nậu (huyện Thạch Thất- Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã đặt ống, chụp phim làm chẩn đoán thấy trên phim có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi.

“Chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhi hôn mê nghi viêm màng não, sau khi bệnh nhi nhập viện khoảng 1h, chúng tôi đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên- Bệnh viện Xanh Pôn. Ngoài ra, thấy dấu hiệu bất thường, phía bệnh viện cũng đã báo công an huyện Thạch Thất”.

Ông Kiên cũng cho biết thêm thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn ông có được, sau khi phía Bệnh viện này tiến hành chụp cắt lớp nhận thấy có những hình ảnh như đinh bắn vào sọ.

“Tất cả có 9 đinh hiện lên trên hình ảnh chụp X Quang. Hiện tình trạng bệnh nhân nặng, tiên lượng tử vong rất cao”, ông Kiên cho hay.

Nguồn tin từ BV Xanh Pôn cũng xác nhận có bé gái Đ.N.A đang điều trị tại đây. Hiện bệnh nhi vẫn trong tình trạng nguy kịch. Hình ảnh trên phim cho thấy có nhiều đinh găm trên đầu bệnh nhân. Dù chưa xác định nguyên nhân chính xác nhưng các y bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi này bị bạo hành.

Bệnh nhân được mẹ đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Khi các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói: từ chiều thấy gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện.

Hình ảnh chụp  cháu bé với 9 chiếc đinh vào vào đầu

Từng 4 lần nhập viện trước đó

Theo Vnexpress, trước khi hôn mê sâu với 9 chiếc đinh găm vào đầu, bé gái 3 tuổi từng 4 lần nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, nuốt đinh, gãy tay và bị thương ở mũi trong khoảng 3 tháng qua.

Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội), cho hay bé gái là con thứ ba, có hai chị gái 8 và 6 tuổi. Bố mẹ sau hơn 10 năm chung sống đã "đường ai nấy đi" từ đầu năm 2021. Bé ở cùng bố và ông nội tại thôn 2, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, đến khoảng tháng 5/2021. "Từ đó đến nay, bé sống lang bạt cùng mẹ và ai nữa, mọi người không hay biết", ông Chức nói.

Nhưng ba tháng gần đây, gia đình phát hiện bé gái 4 lần phải nhập viện do vết thương ở mũi, nuốt ba đinh vít, gãy tay và ngộ độc thuốc trừ sâu. Trong đó lần nặng nhất liên quan thuốc sâu khiến hôn mê, nằm viện nhiều ngày.

Hiện bé gái vẫn trong tình trạng nguy kịch

 Gia đình ông Chức không rõ cháu gái 3 tuổi "bị bạo hành" hay "tự chơi đùa dẫn đến thương tích". Tối 17/1, ông Chức nhận được tin báo cháu nhập Bệnh viện đa khoa Thạch Thất trong tình trạng nhiều đinh găm ở đầu. Bé sau đó được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Quyết tìm ra công bằng cho cháu, ông trình báo sự việc khắp nơi từ công an xã, UBND xã, công an.

Chiều 18/1, lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng có vật thể lạ giống đinh ở hộp sọ. Hiện Công an huyện Thạch Thất đã triệu tập nhiều người để điều tra nguyên nhân.

BP (Tổng hợp)

Từ khóa: BV Đa khoa Thạch Thấtcháu bé nghi bạo hànhcháu bé 3 tuổiđinh găm vào đầu