Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh nhân có khối u xơ tử cung to như quả bóng
04/07/2022 14:03
(HanoiTV) - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đ.K.A có khối u xơ tử cung to như quả bóng, với kích thước 86x127x138mm.

Bệnh nhân Đ.K.A (40 tuổi, Hà Nội) phát hiện khối u xơ cách đây 6 năm. Gần đây, khối u ngày càng phát triển. Bệnh nhân tự sờ thấy khối u to lên trên thành bụng. Đồng thời, chị A. cũng thấy đau bụng, ra máu nhiều khi hành kinh.

Khối u xơ tử cung to như quả bóng được lấy ra

BSCKII Nguyễn Thanh Hà, Chủ nhiệm khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết, khối u xơ quá lớn đã làm biến dạng toàn bộ cấu trúc giải phẫu ở người bệnh.

Các bác sĩ phẫu thuật phải tỉ mỉ trong quá trình phân tách, cắt khối u để tránh các biến chứng thận, bàng quang, niệu quản, bảo tồn được các tạng xung quanh, hạn chế mất máu cho người bệnh. Trường hợp chị K.A là người trẻ có tâm lý muốn bảo tồn tử cung và sau khi làm các xét nghiệm thấy bảo tồn được nên các bác sĩ tiến hành mổ bóc u.

Cũng theo BSCKII Nguyễn Thanh Hà, nếu không can thiệp cắt bỏ kịp thời, khối u xơ lớn sẽ chèn ép lên các cơ quan khác, gây biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, khối u nặng 1kg đã được loại bỏ an toàn. Sau phẫu thuật, hiện tại người bệnh đã tỉnh, sức khỏe ổn định, có thể đi lại và sớm xuất viện trong vài ngày tới.

PV/HANOITV

Từ khóa: u xơ tử côngu xơ tử cung