Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh viện Bạch Mai huy động gần 1.000 nhân viên y tế hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng “thần tốc”
13/09/2021 21:53
(HanoiTV) - Với tinh thần “Tất cả vì Thủ đô thân yêu” và “Chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận của Hà Nội để thực hiện chiến dịch thần tốc: bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vắc xin cho người dân Thủ đô.

Chia sẻ về việc hỗ trợ cho kế hoạch thần tốc này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: “Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, là thành trì của cả nước. Bảo vệ được Thủ đô là bảo vệ được cơ quan đầu não, bảo vệ được trái tim của chúng ta.”

Sau khi nhận được công văn của TP. Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của bệnh viện. Gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận, huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vắc xin và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.

Người già mắc nhiều bệnh nền được các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm
Các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tiêm cho các cụ phụ lão mắc nhiều bệnh nền tại điểm tiêm vắc xin Covid-19 Cung Văn hoá Lao động Hữu Nghị Việt - Xô

Thực hiện chiến dịch này, có rất nhiều tỉnh và bệnh viện khác hỗ trợ Hà Nội bên cạnh nòng cốt là ngoài bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai với kinh nghiệm thực tế qua nhiều đợt dịch Covid-19 và được tập huấn kỹ càng, liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vắc xin.

Thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tại điểm lấy mẫu Kim Đồng

Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo bệnh viện, các cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã hưởng ứng nhiệt tình. Gần 1.000 cán bộ của Bạch Mai đã tỏa xuống 15 quận và nhiều điểm nhỏ của Thủ đô ngày đêm tác nghiệp. Nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện để tiêm. Đoàn cũng xử lý tốt những trường hợp có phản ứng sau tiêm và hiện tất cả đều đã ổn định.

Người dân đến tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại điểm tiêm phường Phúc Diễn

Tại các điểm hỗ trợ, các y bác sĩ rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, vì tiến độ thần tốc, có nơi còn triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận 12h đêm. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi cung cấp khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vắc xin cần sử dụng…

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chia lửa với các địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, sự nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của cán bộ nhân viên bệnh viện hy vọng sẽ góp phần cùng Hà Nội hoàn thành chiến dịch thần tốc này và nhanh chóng đưa người dân Thủ đô trở lại cuộc sống bình thường.

Cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tham gia hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm

Được biết với vai trò là một bệnh viện đầu ngành tuyến Trung Ương, Bạch Mai đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Có thể nói đến như: để chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7). Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng được đưa vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân của thành phố.

PV

Từ khóa: