Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh viện Bạch Mai khai trương Phòng Tư vấn và Tiêm chủng vắc –xin
10/07/2018 21:59
(HanoiTV) - Sáng nay (10/7), Bệnh viện Bạch Mai đã cắt băng khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin đặt tại tầng 1, Khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc thành lập Phòng Tư vấn và Tiêm chủng vắc-xin thuộc khoa Truyền nhiễm nhằm thực hiện tốt hơn công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm cho bệnh nhân, người chăm sóc trong bệnh viện và phục vụ tiêm phòng cho hơn 3000 nhân viên của bệnh viện Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại Bệnh viện.

Bệnh nhân đầu tiên của Phòng Tư vấn và Tiêm phòng thuộc Khoa Truyền nhiễm (BV Bạch Mai). Ảnh. Thế Anh

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai: Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng, do đó công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn TP. Hà Nội có tất cả 800 điểm tiêm chủng tại 584 xã/phường, bệnh viện… trong đó có 75 điểm tiêm chủng dịch vụ.

Từ khóa: Tiêm phòng