Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh viện ĐK Xanh Pôn kịp thời điều trị cho VĐV Campuchia
21/05/2022 17:55
(HanoiTV) - Soklong Chhun - VĐV đội tuyển Taekwondo của Campuchia đã được các bác sĩ BVĐK Xanh Pôn phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối một cách kịp thời.

Trước đó, bệnh nhân đã bị đứt dây chằng chéo khớp gối trong khi thi đấu. Được biết, tổn thương dây chằng là một chấn thương có thể làm giảm hiệu suất thi đấu, thậm chí ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của một VĐV nếu không được điều trị đúng cách.

Ngay sau khi thăm khám và chụp chiếu, các bác sĩ đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng bằng mảnh ghép tự thân là gân bánh chè. Đây là phương pháp cần những kĩ thuật đặc biệt được thực hiện bởi phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm. Đối với các VĐV luyện tập thể thao đối kháng cường độ cao, việc lựa chọn mảnh ghép phù hợp là điều cực kì quan trọng.

ThS. BS Nguyễn Minh Đức, trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - BVĐK Xanh Pôn cho biết: "Gân bánh rất thuận lợi vì có 2 đầu xương, sẽ giúp cho sự liền mảnh ghép sớm hơn, và bệnh nhân có thể trở lại cường độ cao tốt hơn. Ngoài sử dụng gân bánh chè, chúng tôi còn sử dụng những hệ thống khác back up cũng như là tăng sự liền mảnh ghép để làm sao với những bạn có đòi hỏi rất cao như thế này, để làm sao liền mảnh ghép phải thật sớm, và trở lại thể thao sớm, tỉ lệ đứt lại thật thấp, đó là những nguyên tắc hơi khác biệt so với bệnh nhân thông thường."

Ngay sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể tập vận động nhẹ nhàng, không sưng đau vết thương.

"Tôi rất cảm ơn các bác sĩ và y tá đã đặc biệt quan tâm đến tôi và chăm sóc tôi rất tốt trong suốt quá trình phẫu thuật.", VĐV Soklong Chhun cảm động chia sẻ sau ca phẫu thuật.

Dự kiến ngày mai 22/5, bệnh nhân sẽ được xuất viện, lên đường về nước cùng đội tuyển Campuchia và có thể tập phục hồi chức năng ngay. Sau 3 tháng, bệnh nhân có thể luyện tập thể thao với cường độ cao hơn và sau 6 tháng có thể phục hồi tối đa.

BVĐK Xanh Pôn đã hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân này.

HanoiTV

Từ khóa: VĐV