Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng trước 'những câu ngây ngô' của chàng trai Huế trong game show 'Hành lý tình yêu'
02/12/2021 19:53
(HanoiTV) - Những quan điểm tiêu cực - cổ hủ của Công Hoàn xuất hiện ở chương trình hẹn hò Hành Lý Tình Yêu khiến nhiều người ở Thừa Thiên - Huế bức xúc khi nhân vật nói giọng Huế có quan điểm cực đoan kiểu "sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai".

Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định, cũng nêu ý kiến cá nhân, cho rằng thông điệp đó chỉ là những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế.

Cụ thể, Công Hoàng - chàng trai gốc Huế (30 tuổi), hiện đang làm việc tại Sài Gòn đã có những phát ngôn gây sốc, quan điểm cổ hủ như "đàn ông mâm trên - đàn bà mâm dưới": Khi mà cúng xong thì những món ngon vật lạ mình đưa lên mâm trên, mâm dưới gọi là phụ thôi, khi nào mâm trên ăn xong, còn thì đem xuống đưa cho mâm dưới.

Ngoài ra, Công Hoàng cũng khẳng định bản thân không thích tuýp con gái nhuộm tóc, sơn móng tay, chỉ yêu những người có trình độ. Đỉnh điểm nhất khiến khán giả không đồng ý đó chính là phát ngôn: Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai.

 

Trên trang cá nhân, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành uỷ Huế đã nêu ý kiến về quan điểm của chàng trai xuất hiện trong chương trình. Ông Phan Thiên Định cho biết: Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng chương trình sắp xếp và cố tình đưa 1 nhân vật có tư duy ấu trĩ phát ngôn trên sóng truyền hình với mục đích câu view. Ông Phan Thiên Định cho biết, những người xuất hiện trong show thay vì có động thái phản đối, phía biên tập lẽ ra không nên để nó phát sóng.

"Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Để "dọn đường" cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để "làm tiền" văn hóa", ông Phan Thiên Định viết.

Cũng trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, đăng kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả đang diễn ra và đúc kết: "Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp".

Tổng hợp (Thanh niên/ Kênh 14)

Từ khóa: