Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

"Biển người" đổ về phố Hàng Mã chơi Trung thu
10/09/2022 12:52
(HanoiTV) - Những ngày này, hàng nghìn người dân đổ về phố Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm để mua sắm và vui chơi. Nhiều em nhỏ được cha mẹ bồng bế, hòa vào dòng người để tận hưởng không khí của Tết Trung thu.
Tối 9/9 (tức ngày 14/8 âm lịch), hàng nghìn người dân đổ về phố Hàng Mã để vui chơi Trung thu. (Ảnh: Infornet)

Phố Hàng Mã là điểm vui chơi, mua sắm các mặt hàng Trung thu lớn nhất Hà Nội. Hàng năm vào những ngày cận lễ, khu phố này được trang hoàng lộng lẫy với đủ món đồ trang trí, đồ chơi Trung thu cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nhiều phụ huynh dẫn con em tới đây để mua sắm đồ chơi Trung thu. (Ảnh: Nguoiduatin)

Khoảng 1 tuần trước Tết Trung thu, con phố này vẫn đón lượng khách đông lên tới hàng nghìn người vào cuối tuần, trong đó chủ yếu là giới trẻ.

Không chỉ đông khách tham quan, mua sắm, các hàng quán bày bán tràn lan hai bên đường và giữa đường đi cũng khiến việc di chuyển khó khăn. (Ảnh: Infornet)
Du khách nước ngoài khá bất ngờ trước không khí tấp nập ngày Tết Trung thu của Việt Nam. (Ảnh: PLO)

Năm đầu tiên trở lại sau dịch Covid-19, các mặt hàng Trung thu ở phố Hàng Mã đa dạng từ chủng loại, kiểu dáng đến giá thành. Trong đó, các mặt hàng đồ chơi Trung thu Việt như: Mặt nạ giấy bồi, đầu lân, đèn ông sao, đèn kéo quân,…được ưa chuộng hơn. Mức độ tiêu thụ nhanh hơn hẳn các loại đồ chơi Trung Quốc.

Các mặt hàng Trung thu ở Hàng Mã đa dạng từ chủng loại, kiểu dáng đến giá thành. (Ảnh: Nguoiduatin)

Những ngày này, các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được đặt biển và chăng dây cấm các phương tiện qua lại để phục vụ ngày lễ, thời gian từ 7h đến 22h. Do lượng người lên Hàng Mã quá đông nên việc di chuyển rất khó khăn.

Thỉnh thoảng lại nhìn thấy những em nhỏ chỉ có thể ôm chặt đầu bố ngắm Trung thu từ trên cao. (Ảnh: Nhandan)
Nhiều bạn trẻ rất thích chụp hình với những người hóa trang thành các nhân vật trong phim thần thoại như Tôn Ngộ Không. (Ảnh: Infornet)
Một vài em nhỏ cảm thấy lạ lẫm với người hóa trang Tôn Ngôn Không ở trên phố Hàng Mã. (Ảnh: Tienphong)

Nhiều bạn trẻ tìm đến phố Hàng Mã để “check-in” và hòa chung không khí Tết Trung thu. (Ảnh: Nhandan)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tết Trung thuHàng Mã2022biển ngườichen chúcngười dânvui chơiRằm tháng 8