Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Biện pháp tránh thai theo yêu cầu đầy hứa hẹn
03/05/2022 18:46
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, Mỹ đã phát hiện ra một giải pháp thay thế "đầy hứa hẹn" cho thuốc tránh thai: Một liệu pháp "theo yêu cầu", được thực hiện ngay trước khi quan hệ tình dục.
Ảnh minh họa

Phương pháp điều trị được nhóm nghiên cứu coi là "đầy hứa hẹn" này kết hợp giữa viên uống buổi sáng - ulipristal acetate - và một loại thuốc trị viêm khớp, meloxicam, và sự liên kết này sẽ hoạt động bằng cách làm gián đoạn quá trình rụng trứng , thời kỳ mà phụ nữ có nhiều khả năng mang thai nhất, giống như thuốc tránh thai.

Trong quá trình nghiên cứu , 9 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 đã được cho uống loại thuốc hôn hợp này trong giai đoạn ngay trước khi rụng trứng. Họ được theo dõi qua hai chu kỳ kinh nguyệt, để xác định các kiểu rụng trứng và thời điểm rụng trứng của họ. Để kiểm tra xem liệu rụng trứng có xảy ra hay không, những người tham gia đã trải qua siêu âm và xét nghiệm máu để đánh giá mức độ hormone. Nếu thành công trong việc làm gián đoạn quá trình rụng trứng, thì phương pháp điều trị được coi là hiệu quả.

Theo kết quả, được công bố trên tạp chí BMJ Sexual & Replication Health , quá trình rụng trứng đã bị gián đoạn ở sáu phụ nữ. Trong chu kỳ họ thực hiện nghiên cứu, những người tham gia cũng trải qua sự gia tăng độ dài chu kỳ kinh nguyệt, từ 29 lên 32 ngày. Mức progesterone của họ cũng thấp hơn.

Kết quả "đầy hứa hẹn " đối với các nhà nghiên cứu đề xuất rằng sự kết hợp giữa ulipristal và meloxicam có thể làm gián đoạn quá trình rụng trứng khi nguy cơ thụ thai cao nhất, khiến nó trở thành ứng cử viên hứa hẹn được đánh giá như một loại thuốc tránh thai quanh chu kỳ (tại thời điểm quan hệ tình dục ). Tuy nhiên, vẫn cần thử nghiệm về các tác dụng phụ mà thuốc kết hợp này có thể gây ra.

Quốc Minh

Theo Top Santé

Từ khóa: mang thaiquan hệ tình dụctránh thai