Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Biến thể Omicron được tìm thấy ở gần 20 bang của Mỹ
06/12/2021 07:13
(HanoiTV) - Các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết vào Chủ Nhật (5/12), biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã lây lan đến khoảng 1/3 các bang của Mỹ, nhưng biến thể Delta vẫn chiếm phần lớn các ca nhiễm COVID-19 khi các ca bệnh gia tăng trên toàn quốc.
Tuy xuất hiện biến thể Omicron, nhưng 99,9% các ca mắc mới ở Mỹ đều là biến thể Delta. 

Mặc dù sự xuất hiện của biến thể mới đã gây ra cảnh báo trên toàn thế giới, Tiến sĩ Anthony Fauci, quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết hiện giờ vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác và cần nghiên cứu thêm.

Theo đó, ông cũng hy vọng Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách đến từ các quốc gia Nam Phi trong một "khoảng thời gian hợp lý."

Theo Reuters, ít nhất 16 bang của Hoa Kỳ đã báo cáo các trường hợp mắc biến thể Omicron bao gồm: California, Colorado, Connecticut, Hawaii, Louisiana, Maryland, Massachusetts, Minnesota, Missouri, Nebraska, New Jersey, New York, Pennsylvania, Utah, Washington và Wisconsin.

Nhiều ca bệnh là những người được tiêm chủng đầy đủ với các triệu chứng nhẹ. Mặc dù có vài chục trường hợp Omicron, nhưng biến thể Delta vẫn chiếm 99,9% các trường hợp COVID mới ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ trong bảy ngày qua đã có trung bình 119.000 ca mắc mới mỗi ngày và gần 1.300 người thiệt mạng vì COVID mỗi ngày.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19