Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Biểu diễn trực tuyến tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” động viên cổ vũ chống giặc Covid19
05/09/2021 16:32
(HanoiTV) - Chung tay vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, biên đạo múa Nguyễn Tuyết Minh đã kêu gọi các biên đạo múa và nghệ sĩ tham gia biểu diễn trực tuyến tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”.

Để cổ vũ công tác phòng, chống dịch Covid-19, biên đạo múa Nguyễn Tuyết Minh đã kêu gọi các biên đạo múa và nghệ sĩ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đóng góp trí tuệ sáng tạo, tập luyện, biểu diễn trực tuyến tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”.

Biên đạo múa Tuyết Minh bày tỏ, những ngày tháng qua, nghệ sỹ múa đã lặng lẽ chứng kiến, thấm thía và thấu hiểu sự nghiệt ngã, khó khăn, thử thách của dịch Covid-19.

Bà Tuyết Minh cho rằng, cuộc chiến chống giặc Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân ta sẽ đi vào lịch sử; rất cần những tác phẩm nghệ thuật xứng tầm với sự gian khổ hy sinh của lực lượng tuyến đầu, ngợi ca tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc từ hình tượng những con người giản dị, mộc mạc; lan tỏa thành quả nỗ lực “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam khi mà Covid-19 đã, đang và sẽ là mối quan tâm chung của toàn thế giới.

Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” do Nghệ sĩ nhân dân Phạm Anh Phương chỉ đạo nghệ thuật, nghệ sĩ Nguyễn Tuyết Minh viết kịch bản và tổng đạo diễn, có thời lượng dự kiến 45 phút, được dàn dựng, tập luyện và công diễn dưới hình thức trực tuyến để phục vụ công chúng.

Tác phẩm thuộc thể loại ballet và múa đương đại, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19 của các lực lượng tuyến đầu và nhân dân cả nước.

Hiện tại, vở múa đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 147 nghệ sĩ, kỹ thuật viên, hậu cần; trong đó có 21 biên đạo, 96 nghệ sĩ múa.

Từ khóa: Ánh sáng tâm hồnnghệ sĩ Nguyễn Tuyết MinhCổ vũ chống covid19