Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
05/10/2021 17:33
(HanoiTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 2407/QĐ-BVHTTDL về việc "Tổ chức Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19", nhằm lan toả, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Để lựa chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn và tìm kiếm các sản phẩm truyền thông với chủ đề về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên Internet, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm lan toả, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ cùng chung tay vượt qua đại dịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề "Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch".

Đối tượng tham gia, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước (đề xuất bình chọn có thể là cá nhân hoặc nhóm). Các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình phải tuân thủ yêu cầu tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và được sản xuất từ năm 2020 trở lại đây.

Tham gia bình chọn có các đơn vị nhà hát trực thuộc Bộ, các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố và các nghệ sĩ trên cả nước đã tổ chức sáng tác, tuyên truyền các sản phẩm về nghệ thuật biểu diễn như: MV Ca múa nhạc, các chương trình nghệ thuật online để cổ vũ…Hoạt động này nhằm nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn và những thách thức nguy hiểm của đại dịch. 

Sản phẩm bản ghi âm, ghi hình là MV Ca múa nhạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật trực tuyến tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; thời gian cho mỗi sản phẩm bản ghi âm, ghi hình của MV Ca múa nhạc không quá 10 phút và chương trình nghệ thuật trực tuyến không quá 120 phút; các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình đảm bảo chất lượng về âm thanh, hình ảnh theo quy định; Ban Tổ chức có quyền sử dụng các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình của các cá nhân và nhóm cho mục đích truyền thông.

Đồng thời, các cá nhân và nhóm phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp để bình chọn, mỗi một cá nhân/nhóm có thể dự thi nhiều sản phẩm bản ghi âm, ghi hình. Trong trường hợp sản phẩm bình chọn được tạo ra bởi nhóm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng đó cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm. Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng khi sản phẩm bản ghi âm, ghi hình đạt giải bị phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, thể lệ bình chọn.

Thời gian nhận các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình từ ngày 5/10/2021 đến ngày 5/11/2021.

Thời gian bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình từ ngày 15 tháng 11 năm 2021 đến hết 15 tháng 12 năm 2021.

Thời gian dự kiến tổ chức công bố kết quả và trao thưởng vào cuối tháng 12 năm 2021.

Từ khóa: Kết nối yêu thương vượt qua đại dịchBình chọn sản phẩm ghi âm ghi hìnhCục văn hóa nghệ thuật

Tin khác
 • Đám cưới đặc biệt ở TP.HCM: Chỉ nhận sách, không nhận phong bì
 • Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18 đến 28/11
 • 320 tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu, nhiều hiện vật quý hiếm trưng bày tại triển lãm "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"
 • Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba 2021
 • “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường” đạt giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”
 • Hà Nội: 10 quận trên địa bàn thành phố tham gia Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi 2021
 • Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12 diễn ra từ ngày 18-27/12/2021
 • Lâm Đồng: Không tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2021
 • Quận Nam Từ Liêm: Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lồng ghép trong các phong trào văn hóa, xã hội
 • Quảng bá, tôn vinh “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” qua triển lãm từ ngày 22-11 đến 31-11
 • Hà Nội: Bảo tồn, phát huy nghệ thuật ca kịch truyền thống Thủ đô
 • Hà Nội chuẩn bị cho các khu di tích hoạt động trở lại
 • Chuẩn bị cho “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” 2021
 • Bảo tàng Huế cung cấp 100% dịch vụ thực tế ảo vào năm 2030
 • Hải Phòng diễn ra Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2021