Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bitcoin tiếp đà tăng trưởng, có nên mua vào?
06/07/2022 10:47
(HanoiTV) - Bitcoin duy trì mức tăng 1% trong 24 giờ qua sau nhiều chuỗi ngày lao dốc mạnh, nhưng thị trường tiền ảo vẫn giao dịch ảm đạm.

Lúc 6h sáng nay 6/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.268 USD, tăng 0,96%, giúp mỗi coin thêm 65 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 27,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 389 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống mức 473 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 497 triệu đồng.

Bitcoin nỗ lực phục hồi song nhiều tiền ảo khác vẫn tỏ ra thiếu động lực tăng trưởng, biến động trong phạm vi hẹp. Một số tiền mã hóa được nhiều nhà đầu tư ưa thích như Ethereum, USD Coin, Ripple, Cardano, Solana… tiếp tục giảm giá. Trong khi đó, Tether, Binance Coin, Binance USD, TRON… tăng trưởng nhẹ.

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng cho rằng đây là thời điểm tuyệt vời để mua vào. "Chắc chắn có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin đang chạm đáy và mua vào", TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Tuy vậy, theo chuyên gia, điều khó khăn với đa số người đầu tư tiền ảo là vẫn chưa thể xác định đâu là "đáy" của Bitcoin. Với những biến động như thế này không ai bảo đảm được đâu là "đáy" và trong một kịch bản xấu "đáy" có thể là 10.000 USD.

Ngược lại một số nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin có thể sẽ còn tiếp tục giảm.

Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, nhận định với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: tiền ảo bitcoinđào bitcoin