Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Black Widow đạt doanh thu khủng 500 triệu USD
22/08/2021 18:31
(HanoiTV) - Bộ phim gần đây của Marvel Studios Black Widow đã thu về 125 triệu USD chỉ tính riêng doanh thu phát hành trên Disney+, với tổng doanh thu toàn cầu của nó là gần 500 triệu USD.
Doanh thu của Black Window đang thu hút sự quan tâm lớn của khán giả bởi vụ kiện tụng giữa nữ chính của bộ phim Scarlett Johansson và bên phát hành Disney

Bộ phim Black Widow của Marvel Studios đã kiếm được 125 triệu USD từ việc phát hành trên Disney +, nâng tổng doanh thu của phim lên sát mốc 500 triệu USD. Được phát hành tại rạp và trên dịch vụ phát trực tuyến vào ngày 9 tháng 7, bài hát thiên nga của Scarlett Johansson trong MCU là bản chiếu rạp đầu tiên của Marvel sau hơn hai năm. Sau nhiều lần bị trì hoãn, hãng phim đã rất háo hức phát hành Black Widow khi họ tiến sâu hơn vào giai đoạn 4 với các series phim phát trực tuyến của Disney + như WandaVision, Falcon and the Winter Soldier và Loki.

Trước khi phát hành, Disney đã thông báo rằng Black Widow sẽ có mặt trên Disney + Premier Access với giá 30 đô la. Động thái này đã khiến Johansson kiện Disney vì làm mất lợi nhuận phụ trợ mà nữ diễn viên đáng lẽ sẽ nhận được dựa trên màn trình diễn của Black Widow. Với việc doanh thu phòng vé bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch đang diễn ra, không thể biết Johansson có thể kiếm được bao nhiêu nếu Black Widow chỉ phát hành chiếu rạp truyền thống, nhưng nữ diễn viên tuyên bố cô bị thiệt hại lên tới 50 triệu USD.

Giờ đây thông tin mới về màn trình diễn của Black Widow trên Disney + đã được tiết lộ. Theo THR, bộ phim đã kiếm được 125 triệu đô la chỉ từ Disney +. Cùng với tổng doanh thu 367 triệu đô la của Black Widow tại các phòng vé quốc tế, bộ phim gần đạt con số 500 triệu đô la.

Đây sẽ là bộ phim cuối cùng mà Scarlett Johansson tham gia MCU, thật buồn khi cô phải chia tay series phim gắn bó với tên tuổi mình trong thời gian dài bằng một vụ kiện

Disney hiếm khi công bố doanh thu Disney + cho các bản phát hành trực tuyến của họ, nhưng Black Widow thể hiện sự bất thường của hãng phim. Không chỉ là bộ phim từ nhượng quyền thương mại thành công nhất của họ, mà các vấn đề pháp lý đang diễn ra xung quanh bộ phim và lợi nhuận của nó khiến cho những con số này trở nên quan trọng. Trong tuần đầu tiên công chiếu, Black Widow đã kiếm được 80 triệu đô la tại phòng vé và 60 triệu đô la từ Premier Access. Hiện tại chủ tịch của Marvel Studios Kevin Feige đã nói rằng các bộ phim Marvel khác sẽ không nhận được sự lai tạo tương tự vì Black Widow là một trong những bộ phim MCU có hiệu suất thấp nhất.

Tuy nhiên màn trình diễn của Black Widow trên Disney + đặt ra câu hỏi liệu Feige có thực sự tuân theo lời hứa của mình rằng sẽ không có phim Marvel nào khác xuất hiện công chiếu bằng việc phát hành trực tiếp hay không. Trong khi Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn sẽ ra rạp độc quyền (với thời lượng 45 ngày trước khi phát sóng trực tuyến) thì việc phát hành tại rạp của Eternals dường như đang được bàn bạc. Khi vấn đề pháp lý của Black Widow tiếp tục diễn ra, cách Disney tiếp tục thực hiện với các bản phát hành trong tương lai của họ sẽ là một điểm suy đoán liên tục trong ngành điện ảnh.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Scarlett JohanssonDisneyBlack WidowMCUMarvel