Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý vụ học sinh giỏi bị điểm 0 vì ngủ quên
04/08/2022 07:40
(HanoiTV) - Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Cà Mau báo cáo về trường hợp một thí sinh ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, dẫn tới bị điểm 0 môn này và trượt tốt nghiệp.

Ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Cà Mau tìm hiểu và thông tin cụ thể về trường hợp một thí sinh bị điểm liệt, không làm bài môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở này sớm báo cáo đến Bộ GD-ĐT về sự việc.

"Chúng tôi cũng yêu cầu các giám thị còn lại làm bản tường trình về sự việc để có cái nhìn đa chiều", ông Phong cho hay.

 

Điểm thi khá cao của thí sinh H.N.T nhưng em vẫn không đỗ trường nào vì bị điểm 0.

Qua trao đổi ban đầu với Bộ GD-ĐT, đại diện Sở GD-ĐT cho biết giám thị phòng thi đó có báo cáo với lãnh đãnh đạo điểm thi là buổi thi môn tiếng Anh trong phòng thi có mấy thí sinh ngủ gục trên bàn chứ không phải chỉ một trường hợp.

Đến khi hết giờ, giám thị thu bài thi, thí sinh H.N.T.chưa viết vào đáp án. Do nộp giấy trắng nên thí sinh này bị điểm 0.

Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp của em T. là 50,22 điểm. Được biết, em T. là học xuất sắc của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Em cũng nằm trong đội tuyển thi môn Vật lý của trường. Do bị điểm liệt môn Tiếng Anh, em T. trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình môn Tiếng Anh của em năm lớp 12 là 8,6.

Cá nhân ông Phong bày tỏ "rất tiếc" cho thí sinh này và cho biết đang chờ có báo cáo chính thức bằng văn bản của Sở GD-ĐT Cà Mau.

Tuy nhiên, không ít ý kiến đặt vấn đề giám thị không gọi thí sinh dậy làm bài có vô cảm quá không.

"Tôi cho rằng như thế này nghĩa là giám thị thực hiện không đúng chức trách thế nhưng lãnh đạo địa phương cho rằng: "Giám thị đã thực hiện đúng quy chế trong quá trình coi thi" liệu có đúng không? độc giả Gia Chương đặt câu hỏi.

Trên trang cá nhân, ông Chu Mộng Long cho rằng, trong ngày hè nóng bức, thi dồn dập nhiều môn, nhỡ có em có vấn đề về sức khỏe, đột quỵ tại chỗ, giám thị cũng bỏ mặc hay sao?

Chính vì vậy chuyên gia này thẳng thắn nhận định, trong trường hợp này, giám thị đã rất vô cảm.

Cũng nhận xét về sự việc, TS Nguyễn Hoàng Chương chia sẻ trên trang cá nhân: "Làm giám thị- tuân thủ quy chế thi nhưng giám thị, nhà giáo, trên hết vẫn là kỷ cương, tình thương. Một câu chuyện trong phòng thi"...

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: điểm 0 bất thườngtrắc nghiệm điểm 0 bất thườngnhiều thí sinh bị điểm liệtthí sinh bị điểm 0