Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về xếp dỡ hàng hoá
10/08/2022 11:47
(HanoiTV) - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ.

Theo Bộ GTVT, thời gian vừa qua, đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến xe ô tô chở hàng thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi cuộn thép xuống đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và gây ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, sáng 9/8, tại đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội, một xe đầu kéo kéo chở 2 cuộn thép to, nặng, lưu thông hướng Hoàng Mai đi cầu Thăng Long, khi xe phanh gấp đã làm 2 cuộn thép bị đứt xích neo và rơi xuống đường. Tai nạn đã làm hư hỏng mặt đường và ùn tắc đường Vành đai 3 nghiêm trọng trong nhiều giờ.

 2 cuộn thép bị đứt xích neo và rơi xuống đường, làm hư hỏng mặt đường và ùn tắc đường Vành đai 3 nghiêm trọng trong nhiều giờ.

Để tránh lặp lại các sự cố tương tự, lãnh đạo Bộ GTVT vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ, các cục Hàng hải, Đường thuỷ, Đường sắt, Sở GTVT các địa phương, Hiệp hội vận tải ô tô tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, xếp dỡ hàng, nhà ga, bến cảng, nhà máy sản xuất…. tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô. Trong đó đặc biệt chú trọng tới việc xếp, chằng buộc và vận chuyển hàng hóa là thép cuộn tròn trên xe ô tô.

Bộ GTVT yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về xếp dỡ hàng hoá, đặc biệt với hàng hoá nguy hiểm như thép cuộn.

PV/HANOITV

Từ khóa: Bộ GTVTxếp dỡ hàng hóavành đai 3rơi cuộn thépTổng cục Đường bộ