Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bỏ ngay những sai lầm sau nếu bạn muốn có mái tóc đẹp
31/01/2021 08:00
(HanoiTV) - Có một số sai lầm mà bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc, hãy ngừng lại để mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn.

Tóc mỏng rất khó chăm sóc và bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có được mái tóc dày như mong muốn. Nhiều yếu tố, như căng thẳng và chế độ ăn uống không đủ chất, có thể khiến những sợi tóc mỏng manh gặp nguy hiểm, nhưng cách bạn chăm sóc tóc cũng có thể phá hoại toàn bộ quá trình nuôi dưỡng một mái tóc dài.

1. Bạn buộc tóc đuôi ngựa khi tóc ướt:

Buộc mái tóc ướt của bạn thành kiểu tóc đuôi ngựa có vẻ hấp dẫn khi bạn đang vội vàng, nhưng nó có thể gây hại cho những sợi tóc mảnh của bạn. Tóc ẩm dễ duỗi ra và làm cho các mép biểu bì nâng lên và gãy. Điều này có thể khiến bạn có mái tóc hư tổn. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên nhẹ nhàng vắt hết độ ẩm và để tóc khô.

2. Bạn đang sử dụng dầu dưỡng tóc:

Mặc dù dầu có tác dụng nuôi dưỡng và dưỡng ẩm, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những cô gái có mái tóc đẹp. Dầu thường quá nặng và có thể dễ dàng làm bết tóc mỏng của bạn. Điều này có thể khiến bạn có mái tóc bết, nhờn và bết vào da đầu.

3. Bạn không sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc:

Nếu bạn muốn tái tạo diện mạo của những người đẹp tóc dày, hãy chọn các sản phẩm tạo kiểu tóc có tác dụng “giữ nếp”, như dầu gội khô, xịt muối biển hoặc phun sương tạo nếp. Chúng không quá nặng đối với mái tóc mỏng manh của bạn và chúng có thể làm cho tóc có vẻ dày hơn bằng cách phủ polyme lên tóc. Tốt nhất bạn nên thêm các sản phẩm tạo độ phồng vào chân tóc khi tóc vẫn còn ướt và sau đó để phân phối theo chiều dài của tóc.

4. Bạn đang tránh màu sắc nhuộm tóc:

Thêm một chút màu sắc có thể làm nên điều kỳ diệu cho những sợi tóc mỏng của bạn. Tạo sự tương phản giữa màu sáng và màu tối sẽ mang lại ảo giác về mái tóc đầy đặn và dày hơn. Để có được vẻ ngoài như vậy, thợ làm tóc của bạn sẽ làm nhẹ một vài sợi trên bề mặt tóc của bạn, làm cho tóc trông “đầy đặn” hơn.

5. Bạn bỏ qua dầu xả tóc:

Nếu bạn đang tránh dùng dầu xả, vì nghĩ rằng nó sẽ làm cho các sợi tóc của bạn nặng và bết, bạn có thể đang để tóc không được bảo vệ và hư tổn. Nếu bạn có mái tóc mỏng, hãy tránh thoa dầu dưỡng lên da đầu vì nó có thể làm nặng mái tóc mỏng manh của bạn. Thay vào đó, hãy thoa dầu xả tóc từ giữa thân tóc xuống để tóc được nuôi dưỡng và trông tươi tắn.

6. Bạn đang sử dụng phấn phủ:

Một số người sử dụng bột tóc để che các vết hói, nhưng nếu bạn làm điều này thường xuyên có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn. Bột mịn sẽ lọt vào lỗ chân lông và làm tắc nghẽn chúng, rút ​​ngắn tuổi thọ của nang lông.

7. Bạn đang để tóc quá dài:

Đối với những người có mái tóc đẹp, tốt hơn nên cắt tỉa phần đuôi tóc sau mỗi 2 tháng. Khi tóc mỏng mọc dài ra, nó có xu hướng trông mỏng hơn về phía đuôi và một số kiểu sẽ không thể phù hợp với độ dài.

Minh Hằng

Từ khóa: