Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 công dân bị bắt tại Tây Ban Nha
07/07/2022 17:31
(HanoiTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng Tây Ban Nha vẫn đang thu thập thông tin và chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Sức khỏe của hai công dân nói trên ở trong điều kiện bình thường và được hỗ trợ đúng quy định.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và khẩn trương triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng đang tiếp tục theo dõi vụ việc, sẵn sàng hỗ trợ công dân theo các quy định của pháp luật sở tại và pháp luật Việt Nam. Cũng theo Đại sứ quán, các cơ quan chức năng Tây Ban Nha vẫn đang thu thập thông tin và chứng cứ phục vụ công tác điều tra vụ án.

Hai công dân nói trên ở trong điều kiện sức khỏe bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định. Thông tin về vụ việc liên quan đến bảo hộ công dân sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 1/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông báo, ngày 25/6, cảnh sát đảo Majorca, Tây Ban Nha, thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: