Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ sơ cứu cần có khi đi phượt
24/03/2022 08:22
(HanoiTV) - Đi phượt cần có sự chuẩn bị trước. Tất nhiên, bạn phải nghĩ đến việc đặt vé máy bay, tàu hỏa, ăn ở, nhưng cũng phải chuẩn bị một vali và một túi xách để mang theo mọi thứ bạn sẽ cần khi đến đó, và trong số những vật dụng cần thiết của vali phải kể đến bộ sơ cứu.

Những thứ cơ bản cần có trong bộ sơ cứu

Dù có đến bất cứ nơi nào trên thế giới, một số sản phẩm và dụng cụ nhất định rất cần thiết để điều trị chấn thương hoặc phục hồi sau trạng thái sốt. Bộ thuốc trước tiên phải có một sản phẩm sát trùng để khử trùng vết thương, paracetamol, một ít codein, một loại nước rửa mắt, một loại thuốc kháng histamine để chống dị ứng, một loại gel chống say xe và cồn để sát trùng tay.

Cũng cần phải nghĩ đến băng gạc, gạc vô trùng, băng, bông, nhíp, kéo và nhiệt kế.

Đối với những người đang điều trị, điều cần thiết là phải đến gặp bác sĩ trước khi khởi hành, để đảm bảo có mọi thứ cần thiết trong suốt thời gian lưu trú.

Những sản phẩm trong bộ sơ cứu sẽ thay đổi phù hợp với điểm đến

Những người sắp đến một đất nước hay nơi sẽ dành thời gian trên những bãi biển nắng đẹp phải lên kế hoạch trước và bắt buộc phải bôi kem chống nắng trong bộ sơ cứu có chỉ số khá cao (ít nhất là 30 và loại da phức tạp nhất là 50 tránh bị bỏng do tia UV), kem dưỡng sau khi đi nắng để làm dịu vết bỏng sau khi tắm, hoặc thậm chí là kem trị bỏng đặc biệt dành cho những người thực sự thiếu cẩn trọng. Lưu ý rằng kem chống nắng, cũng như son dưỡng môi, cũng rất hữu ích cho những người đi núi và chơi thể thao mùa đông, nơi độ lạnh có thể gây hại cho da mặt.

Nếu một chuyến đi giữa thiên nhiên thực hiện đi bộ đường dài, đạp xe leo núi hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào khác, chúng ta không được quên rằng ngoài việc bị thương, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp động vật và côn trùng khác. Do đó, bạn nên mang theo một dụng cụ tẩy ve và một ống bơm nọc độc trong bộ sơ cứu.

Ngoài ra, cũng cần tính đến những điểm đến cần tiêm một số loại vắc xin nhất định. Bạn cũng có thể phải mang theo một loại thuốc chống co thắt, một loại thuốc khác chống tiêu chảy, hoặc thậm chí là thuốc kháng sinh nếu việc tiếp cận với thuốc trở nên khó khăn.

Nếu đi cùng em bé thì cần gì?

Đi du lịch với em bé cần được chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên. Vì vậy, hãy nhớ mang theo nước muối sinh lý để làm sạch mắt và lỗ mũi, chất khử trùng nhẹ, kem làm lành vết thương và một loại khác để làm dịu vùng mông đỏ, bột talc, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng đặc biệt cho trẻ em, paracetamol (theo tư vấn của bác sĩ) và gel làm dịu mọc răng.

Yến Như

Theo Petit Futé

Từ khóa: sơ cứuđi phượtđồ đi phượt