Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022
30/06/2022 10:00
(HanoiTV) - Bộ GD&ĐT vừa quyết định bổ sung đối tượng là thí sinh mắc COVID-19 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây là quyết định vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 nếu thuộc diện ca bệnh xác định F0 đang được theo dõi, điều trị COVID-19 nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà, không thể dự thi sẽ được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Đây là quyết định vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra trên cả nước vào các ngày 7 và 8/7.

Để được đặc cách, thí sinh phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra trên cả nước vào các ngày 7 và 8/7.

Vào cuối tháng 5/2022, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Việc xác định đối tượng thí sinh thuộc diện F0, F1 và ca bệnh nghi ngờ được thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909/BYT-DP của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần.

Trước đó, quy chế và hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD&ĐT quy định có 3 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT.

Thứ nhất, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Điều kiện là phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Thứ hai, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Đối với những trường hợp này điều kiện để được đặc cách tốt nghiệp phải có điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Thứ ba, các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Thanh Nga

Từ khóa: đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệpThi tốt nghiệp PTTHĐối tượng đặc cách thi tốt nghiệp PTTH