Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hungary
24/05/2022 22:21
(HanoiTV) - Ngày 24/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter.

Tại điện đàm, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã chúc mừng ông Szijjártó Péter vừa được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary nhiệm kỳ mới.

Hai bên đều khẳng định coi trọng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary, đánh giá cao những tiến triển tích cực trong hợp tác song phương thời gian qua với việc trao đổi đoàn thường xuyên ở các cấp, trong đó có nhiều đoàn cấp cao.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong hợp tác kinh tế giữa hai nước với kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hungary năm 2021 vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Hai bên nhất trí tiếp tục khai thác các thế mạnh và tiềm năng, tăng cường hợp tác hiệu quả, thực chất trong thời gian tới và tích cực phối hợp chuẩn bị nội dung cho Khóa họp thứ 10 của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Hungary đã dành ưu tiên cho Việt Nam trong hỗ trợ phát triển, đánh giá cao nỗ lực của hai Bên trong việc thúc đẩy các dự án hợp tác sử dụng ODA của Chính phủ Hungary, trong đó có Dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary trân trọng mời Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Hungary vào thời điểm phù hợp.

PV/HANOITV

Từ khóa: Việt Nam - HungaryBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn