Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trực tiếp kiểm tra điểm thi tại Thừa Thiên-Huế
07/07/2022 10:37
(HanoiTV) - Sáng 7/7, trước buổi thi môn ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra và động viên học sinh, giáo viên điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế vào kiểm tra điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ. (Ảnh: giaoducthoidai)

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ có 508 thí sinh với 22 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ. Đến sáng nay, điểm thi không có trường hợp thí sinh F0 diện đặc cách hay diện dự thi.

Đoàn kiểm tra hội đồng thi.(Ảnh: giaoducthoidai)

Tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra phòng Hội đồng, phòng Y tế, khu vực để đồ của thí sinh và gặp gỡ, động viên học sinh, giáo viên, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia kỳ thi.

Kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị của điểm thi chu đáo, cẩn thận. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi ít nhất 25m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

Toàn bộ tư trang thí sinh được đặt ở nhà thi đấu cách xa phòng thi gần nhất. (Ảnh: giaoducthoidai)

Gửi lời chúc thí sinh thi tốt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dặn dò các em lưu ý không mang theo điện thoại vào phòng thi, không vi phạm quy chế thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã động viên, khích lệ tinh thần các sĩ tử trước khi bước vào phòng thi.

Với các giáo viên tham gia coi thi, Bộ trưởng lưu ý các thầy cô thực hiện các nội dung theo đúng quy định, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Bộ trưởng thăm cán bộ coi thi, căn dặn việc coi thi phải thật nghiêm túc, tránh để xảy ra sai sót.(Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trước việc có thí sinh đeo khẩu trang, có thí sinh không đeo, Bộ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và điểm thi trao đổi để thống nhất một cách thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên cán bộ y tế. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bắt tay động viên thanh niên tình nguyện.(Ảnh: Congluan)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Bộ trưởngBộ Giáo dục & Đào tạođộng viênsỹ tửgiáo viên tgiáo viêntrông thikỳ thi tốt nghiệpTHPTkiểm traphòng thi