Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bộ trưởng Y tế Brazil dương tính với COVID-19 ở New York
22/09/2021 14:41
(HanoiTV) - Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Marcelo Queiroga đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vài giờ sau khi tháp tùng Tổng thống Jair Bolsonaro tới tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm thứ Ba (21/9).
Phái đoàn Brazil ở New York hôm Chủ nhật, 19/9.

Văn phòng truyền thông của chính phủ Brazil cho biết ông Queiroga sẽ ở lại New York trong tình trạng cách ly.

"Bộ trưởng vẫn đang khỏe," tuyên bố cho biết và nói thêm rằng phần những người còn lại của phái đoàn đã xét nghiệm âm tính với virus.

Trả lời tờ CNN, ông Queiroga khẳng định đã đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong tòa nhà Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Bolsonaro, một người hoài nghi vaccine, đã bất chấp các quy tắc của Liên Hợp Quốc yêu cầu tất cả những người tham dự cuộc họp phải được tiêm phòng. Ông đã thông báo về việc không tiêm phòng.

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới, Tổng thống Bolsonaro cho biết chính phủ của ông không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine và đứng về việc điều trị Covid-19 bằng các loại thuốc chưa được khoa học chứng minh như thuốc hydroxychloroquine dùng để chống sốt rét. .

Ông cho biết chiến dịch tiêm chủng của Brazil chống lại COVID-19 đã thành công và tất cả những người trưởng thành mong muốn sẽ được tiêm đầy đủ vào tháng 11/2021.

Vì những thực khách chưa được tiêm phòng đều bị cấm ăn trong các nhà hàng ở New York, Tổng thống Bolsonaro và đoàn tùy tùng đã ăn pizza trên vỉa hè vào đêm đầu tiên của họ ở thành phố hôm Chủ nhật.

Bộ trưởng Y tế là thành viên thứ hai của phái đoàn Brazil tại New York có kết quả xét nghiệm dương tính. Một nhà ngoại giao trẻ tuổi là thành viên của nhóm chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Bolsonaro cũng có ết quả dương tính vào cuối tuần và phải cách ly.

Dịch COVID-19 đã giết chết 591.440 người Brazil, xếp thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ.

Khi chiến dịch tiêm chủng của Brazil đạt nhiều tiến bộ trong nước, số ca tử vong do COVID trung bình trong 14 ngày đã giảm xuống còn 519 ca một ngày, so với gần 3.000 vào lúc cao điểm của đại dịch hồi tháng 4/2021.

Trong chuyến đi đến Hoa Kỳ để gặp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại dinh thự Mar-a-Lago vào năm ngoái, 22 thành viên trong phái đoàn của ông Bolsonaro đã mắc Covid-19. Đây là trường hợp lây truyền tồi tệ nhất trong một chính phủ khi bỏ qua các biện pháp phòng ngừa.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: BrazilĐại dịch COVID-19