Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
08/08/2022 11:50
(HanoiTV) - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn. Tuy nhiên, cụ thể sự việc như thế nào ông Đông chưa nắm được vì chưa có báo cáo.
Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

NSND Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết hiện nhà hát vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng, mọi hình thức kỷ luật đối với nam diễn viên này sẽ phải căn cứ vào giải trình của nghệ sĩ và kết luận của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết hiện học viện vẫn đang chờ thông tin về giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và chưa có bất cứ quyết định xử lý kỷ luật nào. Học viện cũng chưa liên lạc được với cán bộ giảng viên này.

Như HanoiTV đã thông tin, trang tin của Tây Ban Nha là Ultima Hora ngày 7/8 cho hay tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3/8 và họ đã trở về Việt Nam.

Trước đó, hai nghệ sĩ Việt Nam bị một cô gái (được cho là 17 tuổi, người Anh) tố hiếp dâm. Vụ việc diễn ra vào tối 25/6 khi hai người này gặp cô gái trẻ trên bãi biển, uống rượu và thân mật với nhau. Sau đó họ cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông. Cô gái sau đó báo cảnh sát là đã có hoạt động tình dục ngoài mong muốn của cô.

PV/HANOITV

Tổng hợp

Từ khóa: Hồ Hoài Anh và Hồng ĐăngBộ Văn hóaTây Ban Nhavề nước an toànUltima Hora