Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19
02/12/2021 12:10
(HanoiTV) - Sáng 2/12, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, điều nổi bật là trong những thời điểm khó khăn, thử thách gay gắt nhất của dịch bệnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy mạnh mẽ, đã xuất hiện rất nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp, lay động lòng người.

Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, hỗ trợ, đóng góp hiệu quả, những nghĩa cử cao đẹp, tận tâm, tận lực hết mình của đồng bào, đồng chí, chiến sỹ và cộng đồng doanh nghiệp, sự giúp đỡ quý báu của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế trong phòng, chống dịch.

Theo đó, 10.500 sản phẩm AIRism (gồm khẩu trang AIRism và lớp áo AIRism mặc bên trong) cho công tác phòng chống dịch COVID-19 do Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam hỗ trợ, Bộ Y tế đã phân bổ cho các Bệnh viện làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác chống dịch, các BV làm nhiệm vụ thành lập các Trung tâm Hồi sức điều trị người bệnh COVID-19 như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Đối với 9,7 triệu ống dung dịch tiêm BFS-Natri Clorid, do Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội hỗ trợ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đã giao cho Viện Vệ sinh dịch tễ là đầu mối tiếp nhận và phân bổ cùng vaccine phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19.

Đối với 5 triệu khẩu trang FFP2 do Tập đoàn RAAS Group hỗ trợ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thông tin, Bộ Y tế đã giao Viện Huyết học truyền máu TW là đầu mối thực hiện các thủ tục tiếp nhận và đã phân bổ số khẩu trang này cho 21 bệnh viện và 33 Sở Y tế khu vực từ Huế trở vào do Tập đoàn cũng có hỗ trợ khu vực phía Nam.

Đối với 2 hệ thống PCR, 2 máy tách chiết xuất, kèm theo 23.000 bộ lấy mẫu và 500 bộ quần áo bảo hộ do Tổ chức Chăm sóc sức khỏe Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) viện trợ, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Phổi Trung ương là đầu mối tiếp nhận lô hàng viện trợ này để phân bổ cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ. Thứ trưởng khẳng định, đây là việc làm rất thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế trong cuộc chiến cam go phòng chống dịch COVID-19./.

Theo suckhoedoisong.vn

Từ khóa: tiếp nhận vật tư y tếphòng chống dịch COVID-19