Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bồn chứa dầu thứ ba cháy rụi ở Cuba
09/08/2022 06:35
(HanoiTV) - Giới chức Cuba cho biết hôm thứ Hai (8/8), bồn chứa dầu thô thứ ba đã bốc cháy và sập hoàn toàn tại kho chứa nhiên liệu chính của nước này trong nhiều thập kỷ qua ở khu công nghiệp Matanzas.

 Video: Bồn chứa dầu thô ở Cuba bốc cháy dữ dội (Nguồn: Reuters)

Trước đó tối 5/8, một bể chứa dầu thô còn khoảng 50% dung tích trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas của Cuba đã bị sét đánh trúng gây cháy lớn. Kho dầu nơi xảy ra sự cố có 8 bồn chứa dung tích 50.000m3.

Khói từ vụ hỏa hoạn lan tới tận thủ đô La Habana, cách hiện trường khoảng 124km. Lực lượng cứu hỏa Cuba đã phần nào khống chế được ngon lửa sau khi kêu gọi sự giúp đỡ từ Mexico va Venezuela. Nhưng tối ngày Chủ nhật, 7/8, ngọn lửa bắt đầu lan rộng từ bồn chứa thứ hai, theo thông tin từ ông Mario Sabines, thống đốc tỉnh Matanzas.

Có khả năng đám cháy lan sang bồn chứa thứ tư. Ông Mario cho biết hôm thứ Hai (8/8), một lính cứu hỏa đã chết và 14 người mất tích.

Matanzas là cảng lớn nhất của Cuba để tiếp nhận dầu thô và nhập khẩu nhiên liệu. Dầu thô của Cuba, cũng như dầu nhiên liệu và dầu diesel được lưu trữ ở Matanzas, chủ yếu được sử dụng để sản xuất điện trên đảo.

Jorge Pinon, giám đốc Chương trình Năng lượng và Môi trường Châu Mỹ Latinh và Caribe của Đại học Texas tại Austin, cho biết mỗi bồn chứa tại cơ sở này có thể chứa 300.000 thùng và cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện.

Cuba đang phải chịu cảnh mất điện và thiếu nhiên liệu hàng ngày. Hiện nhà máy điện lớn nhất Cuba ngừng hoạt động sau vụ cháy kho dầu. Ước tính hệ thống điện Cuba thiệt hại khoảng 1.192 megawatt sau khi nhà máy nhiệt điện lớn nhất Cuba phải ngừng hoạt động do hậu quả của vụ cháy kho dầu tại khu công nghiệp Matanzas.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: cháy bồn chứa dầu ở Cubahỏa hoạncháy lớnmất điện